Gần 10 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Baoquocte.vn. Ngày 20/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã hỗ trợ các tỉnh, thành phố gần 10 tỷ đồng để chăm lo 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Nhâm Dần 2022.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh thăm, tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn: Trung ương Hội Chữ thập đỏ)

Trong phong trào 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' Xuân Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động, trao tặng ít nhất 1,8 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai, trong đó 80% số suất quà có giá trị từ 500.000 đồng trở lên.

Các hình thức hỗ trợ bao gồm: Phát phiếu đổi quà tại các phiên Chợ Tết Nhân đạo, tặng quà trực tiếp và các hình thức hỗ trợ khác (vận động giúp sửa chữa nhà ở; xây nhà chữ thập đỏ; tặng thẻ bảo hiểm y tế; khám, chữa bệnh nhân đạo; tặng học bổng; tặng bò và hỗ trợ sinh kế...).

Bên cạnh đó, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam cũng tháp tùng gần 20 đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà Tết tại các địa phương.

Phong trào 'Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam' do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động từ năm 1999.

Qua 23 năm thực hiện, các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao trên 28,9 triệu suất quà tặng hộ nghèo; hộ nạn nhân chất độc da cam; hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, dịch bệnh và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá đạt trên 9.991 tỷ đồng.

Theo 744/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/gan-10-ty-dong-cham-lo-tet-cho-nguoi-ngheo-nan-nhan-chat-doc-da-cam-171650.html

Tags: Tết cho người nghèo  |  nạn nhân chất độc da cam  |  hoàn cảnh khó khăn  |  Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  |