Gần 17.000 suất quà tặng gia đình chính sách, người có công dịp 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã đi thăm hỏi, tặng gần 17.000 suất quà trị giá hơn 3,8 tỷ đồng (gồm 8.142 suất quà của Chủ tịch nước và trên 8.800 suất quà của tỉnh) cho các đối tượng chính sách, người có công.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tặng quà thương binh Mai Thế Việt, tổ 1, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

Hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện chế độ ưu đãi hàng tháng cho trên 7.000 đối tượng. Trong đó, có 10 cán bộ hoạt động cách mạng trước cách mạng tháng 8/1945; 10 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 1.870 người hưởng trợ cấp tuất; hơn 2.500 người là thương binh, bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh; gần 3.000 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Trong những năm qua, các cấp, các ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa được các cấp, các ngành quan tâm, tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức phong phú như: vận động xây dựng Quỹ 'đền ơn đáp nghĩa'; nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm và tặng quà người có công nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày lễ lớn; đỡ đầu con liệt sĩ, con thương binh, bệnh binh nặng; hỗ trợ kinh phí làm mới, sửa chữa nhà cho người có công...

Theo HẢI CHUNG/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/nhan-ai/gan-17-000-suat-qua-tang-gia-dinh-chinh-sach-nguoi-co-cong-dip-27-7-656224/

Tags: Tuyên Quang  |  Việt Nam  |  Chẩu Văn Lâm  |  Trưởng Đoàn  |  Mai Thế Việt  |  Minh Xuân  |  10 Bà  |  Tết Nguyên