Gần Tết, chuối chín nhiều ăn không hết, hãy thử làm món bánh giòn tan, thơm lừng. Ở khâu ủ bột, đừng quên bước này để thành công

Chuối luôn có mặt trong mâm ngũ quả ngày Tết, cũng là trái cây không thiếu ở mỗi gia đình. Đôi khi chuối quá nhiều nên thường bị bỏ quên đến chín hỏng. Nhưng đừng lãng phí, hãy làm món bánh chuối thơm lừng, giòn tan để đãi cả nhà.

Ngoài công thức, gợi ý cho bạn một số mẹo để bánh chuối được ngon như ngoài hàng:

Món bánh chuối rỗng ruột bất bại, ai cũng có thể làm thành công ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

- 250g bột gạo.

- 80g bột mì.

- 15g bột nếp.

- 15g bột năng.

- 5g baking powder (hoặc thay bằng 1 chén con cơm nguội xay nhuyễn giúp bột lên men tự nhiên và giòn lâu).

- 2 thìa bột nghệ/bột dành dành/bột gấc tạo màu bánh đẹp hơn.

- 3 thìa đường (tăng/giảm tuỳ khẩu vị).

- 2 thìa vừng đen/vừng trắng.

- 1/2 thìa vani hoặc tinh dầu chuối.

- 380ml nước ấm 45 độ với người dùng baking powder, 450ml với người dùng cơm nguội xay nhuyễn.

Lượng nước có thể tăng/giảm một chút trong quá trình trộn bột. Lưu ý: bột không đặc quá sẽ khiến bánh bị dày, loãng quá thì khó phồng. Ước lượng sao cho bột loãng giống như sữa chua, nhấc phới thấy chảy thành dòng là chuẩn.

- 6-7 quả chuối sứ/chuối tiêu.

Cách làm:

- Trộn đều các nguyên liệu bột, baking powder/cơm nguội xay nhuyễn, đường, bột nghệ, vừng rang với nhau. Đổ từ từ nước ấm vào, thêm vani, khuấy đều. Sau đó đem ủ bột trong ngăn mát ít nhất 3 giờ đồng hồ.

Để bánh chuối được phồng ngon, đừng quên ủ bột 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

- Bóc vỏ chuối, cắt dọc quả làm đôi, bọc màng thực phẩm/giấy nến, dùng cán bột ấn dẹt miếng chuối ra. Chú ý không ấn quá mạnh, chuối nát sẽ khó chiên.

- Bắc nồi nhỏ đổ ngập dầu, đợi dầu sôi đến 140-150 độ, nhúng chuối qua hỗn hợp bột, thả vào dầu chiên vàng 2 mặt. Sau đó nhúng tiếp qua 1 lớp bột và chiên cho vàng giòn. Có thể lặp lại 3-4 lớp bột áo tùy sở thích. Bột ban đầu có thể hơi loãng, nhúng 3 lớp bột chiên sẽ phồng to hơn.

- Bánh chuối chiên xong sẽ phồng tròn, bên trong rỗng ruột, lớp bột giòn tan, để lâu vẫn phồng to, đứng bánh nhưng vẫn có độ dẻo béo của bột nếp, thơm mùi vani và ngọt bùi của chuối.

Nguồn Facebook: Hoa Quỳnh Nguyễn

Theo Tuệ Minh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/gan-tet-chuoi-chin-nhieu-an-khong-het-hay-thu-lam-mon-banh-gion-tan-thom-lung-o-khau-u-bot-dung-quen-buoc-nay-de-thanh-cong-107788.html

Tags: bánh chuối  |  chuối chiên  |  món ngon từ chuối  |