Sập chung cư ở Mỹ

Gần trăm người vẫn mất tích sau vụ sập chung cư ở Mỹ

Giới chức Florida, Mỹ cho biết, ít nhất 99 người vẫn mất tích trong vụ sập tòa chung cư 12 tầng ở thị trấn Surfside của bang này.

Hãng tin RT dẫn lời trợ lý chỉ huy cứu hỏa tại hạt Miami-Dade, ông Ray Jadallah cho biết, 55 căn hộ nằm ở phía đông bắc tòa chung cư Champlain Towers South đã sập hoàn toàn, và cơ quan cứu hộ cho tới nay mới cứu được 35 người khỏi các đống đổ nát. Hiện vẫn còn ít nhất 99 người mất tích, và hiện trường đống đổ nát là 'một nơi nguy hiểm và không ổn định' cho việc triển khai công tác cứu hộ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Reuters

'Đây là một thảm họa, và chúng ta cần cố hiểu xem chuyện gì đã xảy ra. Tất nhiên, nền móng tòa Champlain Towers South bằng một cách nào đó đã bị suy yếu và khiến tòa nhà đổ sập xuống', Thị trưởng thị trấn Surfside, ông Charles Burkett nói.

Quan chức thị trấn Surfside, ông Andrew Hyatt nhận định quá trình tìm kiếm và cứu hộ sẽ mất ít nhất một tuần, và số người thiệt mạng trong vụ sập chung cư này sẽ còn tăng lên.

Hãng tin RT dẫn lời cơ quan cảnh sát địa phương nói rằng, hiện chưa rõ nguyên nhân nào đã khiến tòa nhà Champlain Towers South sụp đổ.

Video: NBC Miami

Theo Tuấn Trần/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/gan-tram-nguoi-van-mat-tich-sau-vu-sap-chung-cu-o-my-748913.html

Tags: sập chung cư  |  Mỹ  |  CHUNG CƯ