Gặp hai cha con nghèo, tài xế xe ôm nhận chở miễn phí và bí mật làm một điều cực bất ngờ

Hành động tương thân tương ái, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn của tài xế xe ôm khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải câu chuyện của một tài xế xe ôm. Chuyện như sau:

'Nghĩ cũng thấy khổ thân 2 bố con…

Nay đang ế thì gặp được 2 bố con anh này ở Bình Tân, tay xách ba bịch gạo, dầu ăn, mì gói và đứa nhỏ đứng ngoài nắng nhìn mà thương.

Thấy ai tấp vào hỏi có đi xe ôm không rồi cũng chạy đi ngay. Mình lại gần hỏi thì anh bảo là anh muốn đi xuống Quận 7 nhưng mà trong túi còn 15 ngàn... không dám bảo mình chở mà chỉ nói cho quá giang.

Nghĩ thôi, sáng giờ ế cũng đã ế rồi, chở luôn xuống quận 7 biết đâu có khách.

Trên đường đi đứa bé bảo đói thế là mình tấp vào làm ba suất cơm gà cho 3 người, mỗi người 1 suất. Làm gì mà đói là phải ăn mới có sức làm tiếp chứ.

Chạy xe ôm kiếm tiền cũng khổ thật đấy, nhưng khổ sao bằng họ, nhìn lên thì đúng chẳng bằng ai nhưng nhìn xuống thì còn nhiều người vất vả hơn mình nhiều, chưa bao giờ mất tiền mà mình vui như thế này.

Lúc trên xe mình có lén bỏ thêm 200 nghìn vào bao đựng mì gói nước tương chỉ mong bố con nhiều sức khỏe vì sợ nếu cho thẳng 2 bố con ngại không nhận.

Chở xong cuốc xe đưa chú và em về Quận 7, điện thoại nổ như điên đến giờ chưa nghĩ luôn, đúng ông trời có mắt mọi người à, đúng là không ai trở nên nghèo túng vì cho đi. Mình cho đi cái này, sẽ lại được cái khác, chỉ là theo cách nào thôi'.

Ông bố và cô con gái nhỏ.

Đây là câu chuyện được đăng tải. Tài xế xe ôm gặp hai bố con nghèo thì chở đi miễn phí. Trên đường anh còn mua cho họ cơm gà để ăn vì đứa trẻ bị đói. Đến nơi, anh hào phóng tặng người bố 200 nghìn bởi nhìn qua thấy họ quá khó khăn. Một câu chuyện nhỏ nhưng khiến người ta ấm lòng.

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa phần đều dành lời khen ngợi đến tài xế xe ôm với tấm lòng thơm thảo, tương thân tương ái. Hi vọng rằng, những câu chuyện như thế này sẽ càng lan tỏa hơn nữa, khiến nhiều người nhận ra rằng làm những việc giúp người mang tới nhiều ý nghĩa.

Theo Nhật Hạ/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/gap-hai-cha-con-ngheo-tai-xe-xe-om-nhan-cho-mien-phi-va-bi-mat-lam-mot-dieu-cuc-bat-ngo-162201209081500104.htm

Tags: hai cha con  |  tài xế xe ôm  |  chạy xe ôm