Gấu tấn công người ở Alaska khiến 2 nạn nhân thương vong

Một quân nhân ở Alaska đã tử vong hôm 10/5 sau khi bị một con gấu tấn công. Theo các nhà động vật hoang dã, có thể con gấu đã tấn công người nhằm bảo vệ các con của nó.

Quân nhân Seth Plant đã tử vong sau vụ tấn công của gấu trong quá trình huấn luyện tại căn cứ chung Elmendorf-Richardson ở Alaska. (Ảnh: CNN)

Sau khi ông bị gấu tấn công, quân nhân Seth Michael Plant đã được đưa đến bệnh viện căn cứ quân đội và nạn nhân đã tử vong tại đây, Army Alaska cho biết trong một bản tin hôm 12/5.

Một binh sĩ khác đã bị thương trong vụ tấn công, thông cáo cho biết. Người này đã được điều trị vết thương nhẹ tại cơ sở y tế và được xuất viện.

Plant là một lính bộ binh thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Bộ binh Nhảy dù 509 và đang làm việc trong khu vực huấn luyện tại Căn cứ chung Elmendorf-Richardson (JBER) khi vụ việc gấu tấn công diễn ra, theo thông cáo.

'Trung sĩ Plant là một phần không thể thiếu trong tổ chức của chúng tôi', Trung tá David J. Nelson, chỉ huy Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Bộ binh Nhảy dù 509, cho biết trong một tuyên bố. 'Anh ấy là một quân nhân tích cực và tận tâm, người đã mang lại niềm vui và năng lượng cho những người lính dù làm việc và chiến đấu cùng anh ấy'.

Plant, 30 tuổi, đã nhận được một số giải thưởng và huân huy chương, bao gồm Huân chương khen thưởng của Quân đội, Huân chương Thành tích Quân đội, Huân chương Ứng xử Tốt của Quân đội, Huân chương Phục vụ Quốc phòng và Huân chương Chiến dịch Afghanistan.

Biển cảnh báo gấu ở các khu vực giao thông đông đúc xung quanh Căn cứ Không quân Tyndall, Florida. (Ảnh: Lực lượng Không quân Mỹ)

'Anh ấy luôn nở một nụ cười trên môi, luôn vượt lên trên thử thách và vượt qua những gì được yêu cầu ở anh ấy. Và anh ấy là nguồn cảm hứng cho tất cả những ai quen biết anh ấy', ông Nelson nói. 'Sự ra đi của anh ấy được cảm nhận sâu sắc trong tổ chức của chúng tôi, và chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến bạn bè và gia đình (nạn nhân)'.

Trước khi gia nhập quân ngũ vào tháng 1/2015, Plant, đến từ Saint Augustine, bang Florida, đã phục vụ trong lực lượng dự bị và đóng quân tại Fort Benning, Georgia và Fort Bragg, Bắc Carolina, theo thông cáo. Plant đến JBER vào tháng 7/2021.

Cả ba loài gấu Bắc Mỹ đều sống ở Alaska, theo trang web của ADFG. Và lông thu thập được từ hiện trường cho thấy, đây là một con gấu nâu. Mặc dù các loài gấu có xu hướng 'tránh hoặc phớt lờ con người', nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể tấn công gây nguy hiểm.

Một con gấu trưởng thành đã quay trở lại hang và bỏ đi cùng đàn con.

Các nhân viên của Phòng Điều tra hình sự quân đội Mỹ đang làm việc với cơ quan quản lý động vật hoang dã Alaska và các cơ quan liên quan khác để điều tra vụ tấn công này.

Theo Quỳnh Chi (Theo CNN)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
https://vtv.vn/the-gioi/gau-tan-cong-nguoi-o-alaska-khien-2-nan-nhan-thuong-vong-20220513203523006.htm

Tags: điều trị vết thương  |  phục vụ trong lực lượng dự bị  |  bị thương trong vụ gấu tấn công  |  tử vong do bị gấu tấn công  |  gấu Bắc Mỹ  |