Gấu trắng có da màu đen? Những sự thật ít người biết về các loài động vật

Có những bí mật thú vị của các loài vật mà chỉ những người sống với chúng đủ lâu mới có thể phát hiện ra.

Tuần lộc là loài hươu duy nhất mà cả con đực và con cái đều mọc gạc. Con đực rụng lông của chúng vào đầu tháng 12, còn con cái rụng lông của chúng vào mùa xuân. Vì vậy, tất cả các con tuần lộc của ông già Noel, thứ được dùng để kéo xe vào mùa đông, sẽ đều là con cái.

Voi là một trong số ít các loài động vật có thể vượt qua bài kiểm tra gương - nói cách khác, chúng có thể nhận ra hình ảnh phản chiếu của chính mình mà không nghĩ đó là động vật khác, như chó hay mèo thường làm. Động vật duy nhất vượt qua bài kiểm tra này là các loài linh trưởng, các loài thuộc bộ cá voi, voi và một loài khá kỳ lạ là chim ác là.

Một con kangaroo mẹ có thể có ba con chuột túi đồng thời ở các giai đoạn phát triển khác nhau: một phôi thai trong tử cung của nó (chuột túi có thể tạm dừng sự phát triển của phôi thai cho đến khi nó sẵn sàng để phát triển thêm), một con trong túi được gắn với một núm vú và một con non bên ngoài và con vật này sẽ bú từ một chiếc túi khác. Và điều đáng kinh ngạc là mỗi núm vú của nó có thể tạo ra các công thức sữa khác nhau cho nhu cầu dinh dưỡng khác nhau của mỗi con non.

Mọi người thường nghĩ rằng đầu gối của chim hồng hạc uốn cong sai hướng. Nhưng cái mà bạn nhìn thấy và tưởng là khớp chân của nó, thực ra lại là mắt cá chân của chúng. Đầu gối của chúng nằm bên trên cơ thể và nó uốn cong bình thường giống như chân của chúng ta.

Lông gấu Bắc Cực không phải màu trắng, mà trong suốt, giống như sợi quang học. Ngoài ra, da của chúng có màu đen.

Dơi có dân số rất đông. Chiếm một phần năm số lượng của tất cả các loài động vật có vú là dơi.

Những con khỉ Langur có màu xám bạc, nhưng con non của chúng lại có lông màu cam sáng.

Kangaroo không thể di chuyển chân độc lập với nhau khi ở trên cạn, mà chúng phải di chuyển đồng bộ. Chúng không thể bước đi mà phải di chuyển bằng cách nhảy. Nhưng khi bơi, chân chúng có thể di chuyển một cách riêng biệt.

Rùa khi quan hệ tình dục siêu ồn ào. Âm thanh chúng phát ra vô cùng lớn.

Tiếng kêu của đại bàng hói khá khó nghe. Khi bạn nhìn thấy một con đại bàng hói bay trong phim và nghe thấy được âm thanh ấn tượng, thì đó không phải là tiếng của nó. Âm thanh đó thường là lồng ghép với một loài chim khác, thường là diều hâu đuôi đỏ. Đại bàng hói có tiếng hót giống như thể một con mèo con kêu.

Hươu cao cổ chỉ ngủ 1-2 tiếng mỗi ngày.

Nếu một con tê giác bị gãy hoặc nhổ sừng, nó sẽ mọc lại rất nhanh. Trong ảnh là con tê giác có tên Rosie, đã bị gãy sừng tới hai lần và đã mọc lại.

Tham khảo BoredPanda

Theo Bảo Nam/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/gau-trang-co-da-mau-den-nhung-su-that-it-nguoi-biet-ve-cac-loai-dong-vat-162211204152120681.htm

Tags: động vật  |  kiến thức  |  Khám phá