Gấu túi hốt hoảng khi bị lửa rừng bao vây, số phận của nó sẽ ra sao?

Liệu con gấu túi có thể thoát khỏi đám cháy đang bao vây lấy nó!

Một con gấu túi Koala (danh pháp khoa học: Phascolarctos cinereus) đã rơi vào tình huống cực kỳ nguy hiểm khi bị lửa vây quanh trong đám cháy rừng ở Úc hôm 19/11/2020. Tình huống này đã khiến nó bị bỏng rất nặng.

Rất may mắn là một người phụ nữ có tên Toni đã phát hiện ra sự việc khi đi qua đoạn đường gần Long Flat thuộc New South Wales (NSW), Úc. Người phụ nữ này đã ngay lập tức dừng xe lại và dũng cảm lao vào đám lửa để cứu con gấu túi bị nạn.

Cô đã cởi chiếc áo ngoài của mình để bọc lấy con gấu túi, sau đó liên tục đổ nước vào các vết bỏng để xoa dịu cơn đau cho con gấu này. Khi sơ cứu xong, cô liền mang con gấu túi đến bệnh viện dành cho gấu túi có tên Port Macquarie Koala để chữa trị.

Xem video:

Gấu túi là một loài thú có túi, ăn thực vật và sinh sống tại Úc; chúng thường có chiều dài cơ thể khoảng 60–85 cm và khối lượng 4–15 kg với bộ lông tối màu xám bạc hoặc nâu sô-cô-la. Thông thường, một con Koala cái chỉ đẻ 1 con trong 1 năm và nuôi con ngay trong chiếc túi của mình trong 6 tháng đầu tiên.

Sáu tháng tiếp theo thì con non vẫn ở với mẹ nhưng đã chui ra khỏi túi; thay vì uống sữa như trước thì chúng bắt đầu ăn thức ăn sệt gọi là 'pap' do Koala mẹ tiết ra. Khi được khoảng 1 năm tuổi thì con non bắt đầu sống độc lập.

Theo Nguồn video: The Sun/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/gau-tui-hot-hoang-khi-bi-lua-rung-bao-vay-so-phan-cua-no-se-ra-sao-820211510132159149.htm

Tags: Long Flat  |  New South Wales NSW  |  Port Macquarie Koala  |  The Sun