Ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới, Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học

Sau khi tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới , Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đề xuất với UBND tỉnh cho 300.000 học sinh phổ thông nghỉ học.

Trong thời gian ngừng đến trường, học sinh sẽ học trực tuyến. (Ảnh: Dân trí)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường từ ngày 4/5 đến hết ngày 16/5 và chờ thông báo tiếp theo. Trong thời gian không đến trường, học sinh vẫn học trực tuyến.

Sở chỉ đạo các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trường học; chuẩn bị đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên kết nối, thành lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 9, lớp 12...

Trong 2 năm học qua, do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, học sinh trên địa bàn Vĩnh Phúc đã chuẩn bị tinh thần và quen với việc học trực tuyến.

Với phương châm 'Nghỉ học nhưng không nghỉ dạy', 'Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học', giáo viên và học sinh của hơn 500 trường học trên địa bàn tỉnh đã tích cực tổ chức dạy - học trực tuyến và ôn tập qua các ứng dụng công nghệ thông tin, nhóm mạng xã hội nhằm giữ vững chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung và chất lượng giáo dục của tỉnh nói riêng.

Dù nghỉ học ở nhà nhưng học sinh vẫn có lịch học và được trực tiếp nghe thầy, cô giảng bài mới, hướng dẫn ôn tập bài cũ, trao đổi, tương tác với giáo viên và các bạn học…

Trước đó, ngày 2/5, tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận các ca mắc mới COVID-19 tại quán Sunny Club. Những người này có liên quan chuyên gia Trung Quốc được xác định dương tính với virus gây bệnh COVID-19. Đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã truy vết được tổng số 92 trường hợp F1, 178 trường hợp F2, 57 trường hợp F3.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/ghi-nhan-cac-ca-mac-covid-19-moi-vinh-phuc-de-xuat-cho-300000-hoc-sinh-nghi-hoc-20210503065602521.htm

Tags: Vĩnh Phúc  |  Tỉnh Vĩnh Phúc  |  Vĩnh Phúc cho học sinh nghỉ học  |  học sinh nghỉ học  |  COVID-19  |  dịch Covid-19  |  học sinh  |  ca mắc Covid-19