Ghi nhận hàng chục ca mắc trong cộng đồng, Trung Quốc siết chặt quản lý đi lại

Hôm nay (ngày 30/7), Trung Quốc ghi nhận 21 ca mắc trong cộng đồng. Ngoài 18 ca bệnh ở Nam Kinh, có thêm 2 trường hợp ở Hồ Nam, 1 bệnh nhân tại Bắc Kinh.

Trung Quốc xác nhận 21 ca mắc trong cộng đồng vào ngày 30/7. (Ảnh: AP)

Ổ dịch gần 200 ca ở thành phố Nam Kinh (thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) hiện đã lây lan ra 13 thành phố của nước này. Dù chỉ phát hiện các ca mắc lẻ tẻ nhưng hiện Trung Quốc đã thắt chặt trở lại các quy định chống dịch COVID-19.

Các ổ dịch ghi nhận khoảng 20 trường hợp hợp nhiễm mỗi ngày. Tuy nhiên, trước biến thể Delta, các chuyên gia Trung Quốc đã chỉ trích chính quyền thành phố Nam Kinh triển khai chống dịch chậm so với thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông) và tỉnh Vân Nam.

Ổ dịch ở thành phố Nam Kinh hiện đã lây lan ra 13 thành phố của Trung Quốc. (Ảnh: AP)

Người nhiễm biến chủng Delta ở thành phố Nam Kinh có lượng virus cao hơn 1.200 lần so với những người nhiễm chủng virus không biến thể.

Trước nguy cơ lây dịch từ bên ngoài, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc yêu cầu, các địa phương khép kín quản lý nhân viên phục vụ những chuyến bay từ nước ngoài.

Thành phố Thượng Hải quy định, người dân Trung Quốc đến từ địa phương có báo động dịch cao phải có xét nghiệm 2 lần, cách ly tập trung 14 ngày. Đối với vùng dịch trung bình, người dân phải có xét nghiệm 2 lần và cách ly 14 ngày tại nhà.

Nhiều địa phương tại Trung Quốc đã siết chặt các quy định phòng chống dịch. (Ảnh: AP)

Trong khi đó, thành phố Bắc Kinh bắt đầu kiểm soát gắt gao trở lại tại các khu dân cư. Các địa phương tại Trung Quốc khuyến cáo, cư dân không đến các vùng dịch từ trung bình đến cao.

Đến nay, Trung Quốc ghi nhận 92.875 ca mắc COVID-19, bao gồm 4.636 trường hợp tử vong và xếp 107 trên toàn cầu. Nước này về cơ bản vẫn đóng cửa với thế giới.

Theo Thái Bình (PV Đài THVN thường trú tại Trung Quốc)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/ghi-nhan-hang-chuc-ca-mac-trong-cong-dong-trung-quoc-siet-chat-quan-ly-di-lai-2021073013040291.htm

Tags: kiểm soát gắt gao trở lại  |  đóng cửa với thế giới  |  vùng dịch từ trung bình đến cao  |  ca mắc COVID-19 lẻ tẻ