Giá Bitcoin cao nhất mọi thời đại

Bitcoin đã thiết lập kỷ lục giá mới khi các nhà đầu tư thể hiện sự hứng khởi sau sự ra mắt của quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF)

Theo CNBC, Bitcoin đã chính thức chọc thủng mốc 66.000 USD, khi có thời điểm đạt đỉnh ở mốc 66.944 USD/đồng. Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin điều chỉnh giảm nhẹ khi đang giao dịch ở mốc 65.874 USD. Điều này đồng nghĩa với việc Bitcoin đã thiết lập kỷ lục giá mới khi xô đổ kỷ lục mà đồng tiền này thiết lập hồi tháng 4 - 64.899 USD.

Giá Bitcoin đã có thời điểm tăng lên mức 66.944 USD/đồng

Không chỉ Bitcoin, đồng tiền điện tử có giá trị vốn hoá lớn thứ 2 là Ethereum cũng đã vượt mộc 4.000 USD. Hiện giá mỗi đồng Ethereum được giao dịch ở mức 4.123 USD - không quá xa kỷ lục 4.380 USD thiết lập hồi tháng 5. Xét chung, giá trị vốn hoá toàn thị trường tiền ảo cũng đã thiết lập kỷ lục mới với hơn 2.631 tỷ USD.

Việc đồng Bitcoin cũng nhiều đồng tiền điện tử khác tăng giá do giới đầu tư đang kỳ vọng vào sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) sẽ cho phép hàng tỷ USD hiện đang được các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư nắm giữ, đổ vào lĩnh vực này. Chỉ tính riêng trong tháng 10/2021, Bitcoin đã tăng tới 40%.

ETF là một công cụ tài chính có thể bao gồm các loại tài sản khác nhau và được giao dịch trên một sàn giao dịch như các loại hình chứng khoán khác. ETF tương lai có nghĩa là sản phẩm sẽ được mua hoặc bán lại với giá đã định vào một thời điểm sau đó. Hiện ở các quốc gia khác đã xuất hiện những quỹ ETF có giao dịch bitcoin. Nhưng việc xuất hiện một ETF bitcoin ở Mỹ sẽ đưa tiền điện tử lên một cấp độ khác.

Theo ông Jesse Proudman - Giám đốc điều hành của cố vấn robot tiền điện tử Makara, nếu Bitcoin có thể thiết lập mức giá hỗ trợ trên 65.000 USD thì quý IV này sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng giá của các đồng tiền điện tử như hầu hết các năm qua. Và Bitcoin có thể hướng tới mức giá cao hơn. Tuy nhiên, nếu áp lực bán chốt lời xuất hiện thì phải mất một thời gian điều đó mới thành hiện thực.

Bitcoin đang được nhiều nhà đầu tư xem là hàng rào để chống lại lạm phát

Trong khi đó, nhà đầu tư Paul Tudor Jones một lần nữa nhấn mạnh Bitcoin là hàng rào tuyệt vời để chống lại lạm phát.

'Rõ ràng Bitcoin đang chiến thắng trong cuộc đua với vàng ở thời điểm này. Bitcoin là một hàng rào chống lại lạm phát tốt. Đây là lý do khiến tôi ưa tích Bitcoin hơn vàng vào lúc này', Paul Tudor Jones đánh giá.

Theo Thuỳ An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-bitcoin-cao-nhat-moi-thoi-dai-20211021053409136.htm

Tags: Bitcoin  |  tiền điện tử  |  Ethereum  |  EFT

netRADIO     netTV