Giá Bitcoin hôm nay 19/9: Vọt lên 49.000 USD trong bối cảnh lo ngại lạm phát

(CLO Thị trường Bitcoin đã nhận được sự thúc đẩy do lo ngại về lạm phát tại Hoa Kỳ liên tục cao hơn. Bitcoin hiện giao dịch quanh mức 48.200 USD.

Tỷ giá BTC / USD đã đạt mức 49.000 đô la trên sàn giao dịch Coinbase, chạm mức 48.825 đô la trước khi giảm xuống do tâm lý chốt lời tạm thời. Tuy nhiên, động thái lên dốc làm tăng kỳ vọng rằng Bitcoin này sẽ đạt 50.000 đô la trong thời gian ngắn tới, đây là một mục tiêu kháng cự tâm lý quan trọng.

Lo ngại lạm phát thúc đẩy nhu cầu Bitcoin. Ảnh: Cointelegraph

Dữ liệu cho thấy CPI của Mỹ đã tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, so với 5,4% của tháng trước. Thị trường đã nhận được những phản ứng trái chiều với những con số này, với một số người cổ vũ rằng lạm phát cơ bản thấp hơn kỳ vọng trong khi những người khác chỉ ra rằng lạm phát vẫn ở mức cao vô lý - với 5,3% là một trong những con số cao nhất trong hơn một thập kỷ đối với CPI.

Các tín hiệu tăng giá hơn đối với Bitcoin xuất hiện khi các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn kế hoạch cắt giảm chính sách mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la sau báo cáo lạm phát nhẹ hơn dự kiến.

Ngoài ra, Anthony 'Pomp' Pompliano, chuyên gia tại Pomp Investments, cảnh báo rằng lạm phát 5% kéo dài sẽ khiến người Mỹ phải chứng kiến ​​tiền tiết kiệm của họ bốc hơi.

'Cách duy nhất để bảo vệ bản thân trong môi trường này là đảm bảo rằng bạn đang đầu tư', Pomp nói trong một lưu ý cho khách hàng. 'Càng đầu tư nhiều hơn vào các thị trường, bất kể đó là chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử, v.v., bạn sẽ càng có lợi hơn'.

Tỷ giá BTC / USD đã tăng 4,85% vào ngày công bố dữ liệu lạm phát.

Các quan chức Fed đồng ý rằng họ sẽ bắt đầu tháo gỡ các chính sách tiền tệ nới lỏng của mình vào cuối năm nay. Nhưng báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp (NFP) hồi đầu tháng cho thấy thị trường lao động Hoa Kỳ vẫn chưa phục hồi hoàn toàn.

Theo Hoàng Long (theo Cointelegraph)/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-bitcoin-hom-nay-19-9-vot-len-49000-usd-trong-boi-canh-lo-ngai-lam-phat-post156834.html

Tags: bitcoin