Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục

Hiện giá trị vốn hóa tiền điện tử đang ở mức cao nhất mọi thời đại là hơn 2.500 tỷ USD.

Theo Reuters, Bitcoin đã tiếp tục đà tăng mạnh của mình khi chọc thủng mốc 62.000 USD. Đây là lần đầu tiên Bitcoin lấy lại mốc giá này sau 6 tháng. Hiện giá của đồng Bitcoin đang được giao dịch ở mức 62.376 USD/đồng. Mức giá này này không còn ở quá xa so với kỷ lục 64.870 USD mà đồng tiền này từng thiết lập hồi tháng 4.

Giá Bitcoin tiến sát mốc kỷ lục 64.870 USD

Thống kê cho thấy tính, giá Bitcoin đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm đến nay, bất chấp thị trường tiền điện tử đối mặt với không ít thách thức bởi những quy định ngày càng 'hà khắc' hơn từ chính phủ Trung Quốc.

Khả năng lớn về việc Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) chấp nhận cho phép các quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF Bitcoin) được hoạt động là lý do quan trọng khiến đồng tiền này tăng mạnh thời gian qua. Cuối tuần trước theo Bloomberg, SEC đang xem xét khoảng 40 hồ sơ ETF Bitcoin này (theo giờ Mỹ).

Theo nhiều nhà phân tích, nếu SEC chính thức chấp nhận ETF Bitcoin, kỷ lục 64.870 USD/đồng Bitcoin khả năng lớn sẽ bị xô đổ.

Bên cạnh ETF Bitcoin, nhưng lo ngại về lạm phát toàn cầu cũng là lý do khiến Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Hiện các gói kích thích kinh tế tiếp tục được nhiều quốc gia sử dụng, trong khi đó số lượng Bitcoin là hữu hạn.

'Ngày càng có nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng lạm phát có thể không phải là tạm thời. Và Bitcoin đang là một trong các phương án để chống lại lạm phát', Makoto Sakumra - tại Viện Nghiên cứu NLI nhận định.

Giá trị vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức trên 2.500 tỷ USD

Tuy nhiên mới đây Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe đã lên tiếng về nguy cơ Bitcoin cũng như thị trường tiền điện tử có thể đe dọa hệ thống tài chính nếu như không được điều tiết khẩn cấp.

'Khi một thứ gì đó trong hệ thống tài chính đang phát triển rất nhanh và phát triển trong không gian phần lớn không được kiểm soát, các cơ quan quản lý cần phải lưu ý về điều này. Kinh nghiệm từ các cuộc khủng hoảng tài chính cho chúng ta thấy không cần phải chiếm một tỷ lệ lớn trong lĩnh vực tài chính để gây ra các bất ổn tài chính', ông Jon Cunliffe cảnh báo.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-bitcoin-tien-sat-moc-ky-luc-20211018143813437.htm

Tags: Bitcoin  |  tiền điện tử  |  ETF Bitcoin