Gia Lai chủ động phòng dịch, tái lập bệnh viện dã chiến

Liên quan đến tình hình dịch bệnh SARS-CoV-2 ngày càng diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã tái lập bệnh viện dã chiến chủ động phòng chống dịch.

Theo nhận định của tỉnh Gia Lai, công dân tại các địa phương, vùng dịch di chuyển bằng phương tiện cá nhân về tỉnh rất đông, hầu hết các khu cách ly trên địa bàn tỉnh đều đã được kích hoạt và hiện đang không đáp ứng được nhu cầu.

Đến 19 giờ 00 phút ngày 31/7/2021 trên địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này đi từ vùng dịch về địa phương, được đưa đi cách ly tập trung ngay tại chốt và tiến hành xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 26/4/2021 đến ngày 31/7/2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 59 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 52 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó 1 ngày, UBND tỉnh Gia Lai đã có Quyết định 464 tái lập bệnh viện dã chiến phục vụ công tác chữa trị cho người nhiễm SARS-CoV-2. Theo đó, Công ty TNHH Bệnh viện Bình An Gia Lai (địa chỉ 134 đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku, Gia Lai) được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến và trực thuộc Sở Y tế quản lý. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai trực tiếp điều hành hoạt động tại đây.

Hiện tại cở sở vật chất tại đây đạt chuẩn 100 giường bệnh và nâng dần số giường bệnh theo mức độ lưu hành của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Địa điểm này có chức năng, nhiệm vụ tổ chức thu dung, cách ly, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân theo quy định và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Sở Y tế. Như vậy, trong năm 2021, tỉnh Gia Lai đã có hai lần lập bệnh viện dã chiến

Các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Gia Lai đang thực hiện cách ly tập trung gần 6 ngàn người. Trong đó: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hiện tại có 5.558 người đang được cách ly tập trung, Tại khách sạn Tre Xanh hiện có 167 người, Khách sạn Pleiku hiện có 76 người, Khách sạn Công đoàn hiện có 47 người đang thực hiện cách ly tập trung.

Tới nay, tỉnh Gia Lai cũng khuyến cáo người dân không nên trở về quê một cách tự phát làm lây lan dịch bệnh và khó kiểm soát đối với ngày chức năng của tỉnh. Trong hơn 4 ngày qua ( từ 27 đến 31/7) tỉnh Gia Lai đã đón nhiều công dân làm ăn trở về quê trong thời kỳ khó khăn của dịch bệnh, trong đó qua xét nghiệm đã phát hiện 28 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo VĂN MINH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gia-lai-chu-dong-phong-dich-tai-lap-benh-vien-da-chien-20210801101103574.htm

Tags: Bệnh viện dã chiến  |  tình hình dịch bệnh  |  diễn biến phức tạp  |  phòng chống dịch  |  phương tiện cá nhân  |  khu cách ly  |  Bệnh viện Đa khoa  |  UBND tỉnh Gia Lai  |  Công ty TNHH  |  Ban Chỉ đạo phòng