Gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An gửi lời cảm ơn mọi người

Gia đình chúng tôi về được quê nhà là nhờ tình thương của mọi người. Gia đình rất biết ơn và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất.

Chiều 22/7, chuyến tàu SE8 đã đưa 4 mẹ con trong câu chuyện 'gia đình 4 người đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An' đã đến ga Vinh và được UBND huyện Nghi Lộc cho xe đưa về cách ly tại Trạm Y tế xã Nghi Xá.

Gia đình được UBND huyện Nghi Lộc hỗ trợ xe đưa về Trạm Y tế xã Nghi Xá cách ly theo quy định.

Suốt hành trình dải, cả 4 người trong gia đình đều mệt mỏi nhưng vui vì đã về đến quê nhà. Bà Nguyễn Thị H. (50 tuổi) chia sẻ: 'Gia đình chúng tôi về được quê nhà là nhờ tình thương của mọi người. Gia đình rất biết ơn và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ trong lúc khó khăn nhất'.

Gia đình đã về đến quê nhà.

Câu chuyện của 4 người đã khiến mọi người xúc động. Dịch COVID-19 bùng phát khiến cuộc sống của 4 mẹ con làm công nhân ở Đồng Nai lao đao. Họ không đủ tiền để bắt xe về quê đành làm liều mua hai chiếc xe đạp để đạp xe từ Trảng Bom, Đồng Nai về quê nhà Nghệ An với quãng đường hơn 1000km.

Chiếc xe được tháo rời để đưa về nhà.

Ngày 9/7, cả gia đình bắt đầu cuộc hành trình về quê trên hai chiếc xe đạp. Anh B. (28 tuổi, con trai bà H.) đạp xe chở bà H. (trước đó bị tai biến). Chị gái của B. chở con gái 12 tuổi.

Mệt thì cả nhà dừng xe lại nghỉ một chút rồi lại lên đường. Tối cả nhà tìm chỗ để giăng bạt ngủ. Mọi người biết chuyện của 4 mẹ con ai cũng ủng hộ ít đồ ăn, thức uống để cả nhà đi đường.

Hình ảnh cả gia đình đi xe đạp về quê khiến nhiều người thương cảm

Đến 10 ngày sau, cả gia đình mới đi được gần 300 km, tới địa phận huyện Ninh Phước (tỉnh Bình Thuận). Khi tới chốt kiểm soát ở thị trấn Ninh Phước, B. chủ động khai báo y tế.

Biết được hoàn cảnh của gia đình anh B., các chiến sỹ công an cũng như người dân địa phương đã chung tay hỗ trợ gia đình anh. Một số người hảo tâm đã mua vé tàu cho cả gia đình về quê và một người hỗ trợ thêm 10 triệu đồng cho gia đình.

Theo V. Đồng/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/gia-dinh-4-nguoi-dap-xe-tu-dong-nai-ve-nghe-an-gui-loi-cam-on-moi-nguoi-20210722170535445.htm

Tags: xe đạp  |  lời cảm ơn  |  trạm y tế xã  |  người dân địa phương  |  tỉnh Bình Thuận