Hoa hậu Thu Thủy qua đời

Gia đình hoàn thành tâm nguyện xuất bản cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' của Hoa hậu Thu Thủy

Gia đình Hoa hậu Thu Thủy thông báo trang cá nhân của Hoa hậu sẽ thay mặt chị gửi cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' dày hơn 500 trang đến nhà xuất bản.

Được biết, không lâu trước khi qua đời, Hoa hậu Thu Thủy đã gặp Nhà xuất bản Thời Độ để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' (dự định ra mắt trong năm 2021). Trong tác phẩm này, chị lấy bút danh là Tử Yên Nguyễn Thu Thủy.

Đây là cuốn tiểu thuyết Hoa hậu Thu Thủy viết về Hà Nội, được 'thai nghén' trong 10 năm, viết đi viết lại nhiều lần. Tác phẩm lấy bối cảnh là những nơi Hoa hậu từng sinh sống, gồm: phố Nguyễn Thái Học (đoạn gần phố Hoàng Diệu, ga Hàng Cỏ), khu Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân), khu vực Gia Lâm, gần cầu Long Biên. Chị cũng có nhiều kỷ niệm với phủ Tây Hồ, địa danh linh thiêng của thành phố.

Thời gian viết sách cũng là thời điểm Hoa hậu Thu Thủy làm quen với bộ môn yoga và chạy bộ.

Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Hoa hậu Thu Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Hoa hậu Thu Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long).

Hoa hậu cũng là một người chạy bộ rất thường xuyên và kiên trì. Cuối năm 2018, trong năm 2019 Hoa hậu Thu Thủy đã nhiều lần hoàn thành cự ly haft-marathon (Hà Giang, Quy Nhơn, Mộc Châu) và hai lần hoàn thành cự ly marathon (trail) tại Đà Lạt và Pù Luông.

Không ít người nhờ Hoa hậu Thu Thủy mà có động lực bắt đầu chạy. Nhờ chăm chỉ tập luyện, Thu Thủy đã khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây là hen suyễn và mất ngủ.

'Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố'), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống' – người thân của Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ. Gia đình quyết định giữ nguyên trạng facebook của Tử Yên Nguyễn Thu Thủy và sẽ thông báo khi sách của chị được in.

Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết 'Mưa rơi trên thành phố' đã được chuyển cho Nhà xuất bản Thời Độ theo ý nguyện của Hoa hậu Thu Thủy.

Theo PHƯƠNG ANH/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gia-dinh-hoan-thanh-tam-nguyen-xuat-ban-cuon-tieu-thuyet-mua-roi-tren-thanh-pho-cua-hoa-hau-thu-thuy-20210614080717382.htm

Tags: hoa hậu thu thủy  |  Thích đọc sách