Gia đình muốn khai quật tử thi nữ sinh: Tiết lộ sốc

Đọc được những dòng tin nhắn của con gái với một người thanh niên, anh Bách thấy sốc khi biết được Thảo khủng hoảng tâm lý trước khi chết.

Ngày 16/11/2020, trao đổi với Đất Việt, anh Nguyễn Quang Bách (39 tuổi, ngụ xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của người con gái Nguyễn Thu Thảo (16 tuổi).

Theo anh Bách, trước khi Thảo tìm đến cái chết, giữa anh và con gái thường xuyên có sự trao đổi, nhắn tin nói chuyện với nhau.

'Thảo là người con ngoan, liên tiếp nhiều năm cháu được học sinh tiên tiến và rất thương bố mẹ. Vợ chồng tôi do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên 2 năm nay lên TP. Hải Phòng làm việc, Thảo ở nhà với bà ngoại.

Chúng tôi ngỏ ý muốn đưa Thảo lên TP. Hải Phòng sống cùng để tiện chăm sóc nhưng cháu bảo, đang học ổn định, quen thầy, quen bạn quê nên muốn ở lại học hết 3 năm cấp 3 rồi lên sau. Không ngờ, chỉ vài ngày sau cháu lại tự tử' - anh Bách chia sẻ.

Một đoạn tin nhắn giữa Thảo và người thanh niên tên T trước khi nữ sinh này tự tử.

Một đoạn tin nhắn giữa Thảo và người thanh niên tên T trước khi nữ sinh này tự tử.

Theo anh Bách, khoảng thời gian đầu tháng 10, Thảo vẫn bình thường, không có biểu hiện gì về tâm lý bất ổn. Chỉ duy nhất trong hai ngày 10 - 11/10, Thảo có những tin nhắn lạ.

'Hôm ấy, Thảo bỗng nhiên nhắn tin nói yêu bố mẹ và xin lỗi tôi. Tưởng con gái đang ở độ tuổi mới lớn, có điều gì sai sót trong vấn đề học tập nên tôi có gọi điện cho mẹ vợ trao đổi về tình hình của Thảo thì được biết, chiều ngày 10/10 Thảo trở về nhà trong trạng thái lạ, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bời, tâm lý hoảng loạn. Vợ chồng tôi dự định đến ngày nghỉ về nhà động viên con thì không kịp nữa rồi' - anh Bách nói.

Sau khi Thảo nhảy cầu phao Đặng tự tử ngày 11/10/2020, nữ sinh có để lại đôi dép cùng chiếc điện thoại cá nhân. Sau khi mở điện thoại của con gái, đọc được những dòng tin nhắn của Thảo với bạn bè và một người thanh niên tên T, anh Bách đã chết lặng.

'Người thanh niên tên T này trước đây là hàng xóm của gia đình tôi nhưng đã chuyển đi nơi khác sinh sống từ hơn 10 năm trước. Những người bạn của Thảo cho biết, trước hôm 10/10, T đã nhiều lần bày tỏ tình cảm với con gái tôi nhưng Thảo không đồng ý.

Một người bạn của Thảo biết, trong bữa tiệc ngày 10/10 do T tổ chức, thanh niên này đã chuốc rượu cho Thảo say. Nhưng vì quá tin vào người thanh niên từng là hàng xóm, đồng thời cũng có một người em đi cùng nên Thảo đã không đề phòng' - anh Bách chia sẻ.

Sau cái chết của Thảo, anh Bách còn tìm tới nhà người cháu gái cùng có mặt với Thảo trong bữa tiệc ngày hôm đó để tìm hiểu điều gì xảy ra với con gái mình.

'Tôi được người cháu kể lại. Sau khi Thảo bị chuốc rượu say có lên ghế nằm thì T có đến gần nhưng Thảo chủ động lại xuống dưới ngồi. Lúc sau T kéo Thảo lên tầng 2 của ngôi nhà bảo 'có việc', vì không muốn để thanh niên này mất mặt trước bạn bè nên cũng đi theo. Một lúc sau, nghe thấy tiếng Thảo la hét kêu cứu bên trên thì mọi người có chạy lên nhưng T xô mọi người ra và đóng chặt cửa phòng.

Cứ tưởng T trêu đùa và lúc đó ai cũng đã say rượu nên không để ý. Chỉ đến khi, Thảo gọi điện cho bạn cùng trường đến đưa về thì mọi chuyện đã xảy ra' - anh Bách cho biết.

Luật sư Đào Văn Bảy - Đoàn Luật sư TP. Hải Phòng, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình Thảo nhận định, trong cái chết của Thảo có nhiều uẩn khúc.

'Lời khai từ những người liên quan và tin nhắn trong điện thoại của Thảo thể hiện giữa nạn nhân và thanh niên tên T đã xảy ra chuyện gì đó trong ngày 10/10. Điều này đã khiến Thảo bị chấn động tâm lý' - ông Bảy cho hay.

Hiện gia đình Thảo đã làm đơn gửi cơ quan chức năng, đề nghị khai quật tử thi con gái giám định lại để làm rõ nguyên nhân cái chết của Thảo.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng TP. Hải Phòng, huyện Vĩnh Bảo chưa có câu trả lời chính thức trước đề nghị của gia đình Thảo.

Theo Ngọc Khánh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/gia-dinh-muon-khai-quat-tu-thi-nu-sinh-tiet-lo-soc-3422662/

Tags: khai quật  |  tử thi  |  nữ sinh  |  tiết lộ  |  tin nhắn  |  bằng chứng  |  đồi bại  |  thanh niên  |  ăn nhậu