Gia đình nhà Glazer bán cổ phiếu của Man Utd, người hâm mộ ngao ngán

Chủ sở hữu Câu lạc bộ Man Utd đã công bố kế hoạch bán 9,5 triệu cổ phiếu 'Hạng A thông thường' thuộc sở hữu của hai thành viên gia đình Glazer trị giá gần trị giá 137 triệu bảng.

Theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông, những người sở hữu số cổ phần lớn nhất tại Man Utd là gia đình nhà Glazer đã chấp nhận bán 9,5 triệu cổ phiếu 'Hạng A thông thường' của Man Utd.

Số cổ phiếu này được bán với giá trị hiện tại trên sàn giao dịch chứng khoán New York, nhà Glazer có thể kiếm được 137 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, 'Quỷ đỏ' sẽ không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ thương vụ này bởi nó được xem như hành động 'hút máu' của giới chủ người Mỹ.

CĐV muốn nhà Glazer rời khỏi Man Utd càng sớm càng tốt.

Một nguồn tin thân cận với gia đình nhà Glazer khẳng định rằng, vụ mua bán đã được thực hiện ngay trong đêm bởi Kevin và Edward Glazer. Họ là anh em của đồng chủ tịch Man Utd – Avram và Joel, những người đã tiếp quản di sản của người cha Malcolm tại Man Utd sau khi ông qua đời vào năm 2014.

Theo các chuyên gia kinh tế ước tính vụ mua bán này khiến nhà Glazer mất đi 8% quyền sở hữu CLB. Song, trên thực tế họ vẫn giữ 69% số cổ phần, một con số quá lớn, để họ có thể thao túng mọi vấn đề lớn, nhỏ tại Man Utd. Điều đó cho thấy, giới chủ người Mỹ không có ý định bán tháo 'Quỷ đỏ', thay vào đó họ vẫn cam kết đầu tư lâu dài.

CĐV đã xông vào SVĐ khiến trận đấu giữa Man Utd và Liverpool hồi tháng 4 bị hủy bỏ.

Trong vài năm qua, nhà Glazer đã nhiều lần khiến người hâm mộ Quỷ đỏ lòng phật. Tháng 3 năm ngoái, Avram Glazer đã bán số cổ phiếu trị giá 70 triệu bảng Anh, song CLB cũng không nhận được bất kỳ một đồng nào. Sự căm phẫn với nhà Glazer lên đến đỉnh điểm khi Man Utd tham gia vào kế hoạch European Super League.

Theo đó, MU cùng một số CLB khác ở Anh như Arsenal, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Man City muốn ly khai và tạo lập một giải đấu riêng. Sự kiện này đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ các huyền thoại CLB, thủ tướng Anh và nhất là các CĐV. Thậm chí, các CĐV đã xông vào SVĐ khiến trận đấu giữa Man Utd và Liverpool hồi tháng 4 bị hủy bỏ.

Hiện tại, mong muốn lớn nhất của người hâm mộ đội chủ sân Old Trafford là Ban lãnh đạo sớm tìm ra người thay thế Ole Gunnar Solskjaer. Chiến lược gia người Na Uy vẫn chưa có danh hiệu nào từ khi tiếp quản đội bóng và lối chơi của Man Utd cũng không khiến người ta cảm thấy thích thú.

Theo Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/gia-dinh-nha-glazer-ban-co-phieu-cua-man-utd-nguoi-ham-mo-ngao-ngan-post160017.html

Tags: Man Utd  |  New York  |  Edward Glazer  |  tháng 3  |  Avram Glazer  |  European Super League  |  Man City  |  Old Trafford  |  Ole Gunnar Solskjaer  |  Na Uy