Gia đình trong câu chuyện 'đi xe đạp về quê' gửi lời cảm ơn khi về tới ga Vinh

Bốn bà cháu trong câu chuyện 'đi xe đạp về quê' đã về đến ga Vinh sau khi được mọi người giúp đỡ, mua vé tàu cho đi từ Tháp Chàm (Ninh Thuận) về Nghệ An.

Lúc 13h, chiều 22/7, chuyến tàu SE8 khởi hành từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã đưa 4 bà cháu trong câu chuyện 'đạp xe về quê' về tới ga Vinh. 

Chuyến tàu này xuất phát từ ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) lúc 12h 23 phút ngày 21/7, trong đó có 4 bà cháu, những người đã đạp xe đạp từ Đồng Nai ra đến huyện Ninh Thuận sau 10 ngày.

Đoàn tàu SE8 có 53 hành khách, trong đó có 4 bà cháu trong câu chuyện 'đạp xe về quê' đã xuống tại ga Vinh lúc 13h chiều nay - Ảnh: Quốc Huy

Bốn bà cháu cùng 2 chiếc xe đạp được 'đặc cách' đưa lên tàu về đến ga Vinh - Ảnh: Quốc Huy

Trước đó, bà Nguyễn Thị Hương (50 tuổi), chị Võ Thị Thanh Thanh (30 tuổi), anh Võ Thanh Bình (28 tuổi) và cháu Võ Thanh Trinh (con của chị Thanh) đã xuất phát trong hành trình về quê trên 2 chiếc xe đạp. Hành trình này từ ngày 9/7, xuất phát từ Trảng Bom (Đồng Nai) để hướng về quê nhà ở Nghệ An.

Tuy nhiên, đến trưa ngày 19/7, khi đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Chung Mỹ (huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), cả 4 bà cháu trong câu chuyện 'đạp xe về quê' đã được nhiều người giúp đỡ, trong đó có một người đồng hương mua vé tàu cho gia đình về quê từ ga Tháp Chàm.

Vừa xuống tại ga Vinh, bà Hương và các con, cháu đều tỏ ra khá mệt sau hành trình 13 ngày mới về đến Nghệ An.

'Giờ chỉ muốn về nhà nằm nghỉ. Về được đến quê là mừng lắm... Cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ', bà Hương bộc bạch. 

Trong hành trình của gia đình, 2 chiếc xe đạp cũng được 'đặc cách' tháo rời từng bộ phận, đưa lên khoang tàu cùng theo 4 người về quê.

Bà Nguyễn Thị Hương cùng các con, cháu bước xuống tàu ở ga Vinh - Ảnh: Quốc Huy

Bên ngoài sân ga, một chiếc xe cứu thương và một chiếc xe bán tải của huyện Nghi Lộc cũng đã bố trí sẵn để đưa 4 hành khách 'đặc biệt' về quê ở xã Nghi Xá.

'Ở trong kia tôi làm công nhân ở nhà máy giấy, con gái nhỏ thì đi học, em trai cũng làm công nhân, còn mẹ ở nhà làm nội trợ. Chặng đường đạp xe từ Đồng Nai về đến Ninh Thuận hơn 10 ngày em khá là mệt, chân đau rã rời. Tôi cố gắng đạp và đi nhiều rồi cũng quen... Giờ về đến quê nhà, tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ, ủng hộ gia đình tôi trong suốt hành trình để về đến quê', chị Võ Thị Thanh Thanh nói.

Khi về đến ga Vinh, bà Hương cùng các con, cháu đã làm thủ tục khai báo y tế và được xe của lực lượng y tế đưa về quê.

Hơn 13 ngày hành trình để về đến quê Nghệ An

Cả hai chiếc xe đạp được tháo rời bánh 

Nhân viên ga Vinh hỗ trợ chuyển đồ cho 4 mẹ con và cháu

Hai mẹ con dìu nhau đi ra khai báo y tế 

Gia đình bà Hương đi bộ từ ga ra ngoài 

Nhân viên ga Vinh phát tờ khai y tế cho 4 người 

Tất cả mọi người đến ga Vinh đều phải khai báo y tế, test nhanh Covid-19 - Ảnh: Quốc Huy

Hành khách xuống tàu khai báo y tế

Chiếc xe cứu thương chở người, xe bán tải chở đồ của 4 hành khách về xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, quê nhà của bà Hương

Theo Quốc Huy/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/gia-dinh-trong-cau-chuyen-di-xe-dap-ve-que-gui-loi-cam-on-khi-ve-toi-ga-vinh-758521.html

Tags: đi xe đạp  |  COVID-19  |  về quê  |  Bốn Mẹ Con  |  nghệ an  |  Đồng Nai