Cập nhật tình hình Covid-19

Giá ốc hương giảm mạnh vì dịch COVID-19, nhiều gia đình tranh thủ mua về ăn

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, việc xuất nhập khẩu ngưng trệ, người nuôi ốc hương gặp khó khăn đầu ra nên phải giảm giá mạnh để tiêu thụ trên các chợ mạng. Nhiều gia đình có điều kiện tranh thủ mua ốc hương về ăn.

Trên các chợ mạng, việc mua bán ốc hương diễn ra nhộn nhịp. Bởi giá ốc hương đang có xu hướng giảm mạnh và hầu hết các chủ cửa hàng đều công khai giá, kèm ảnh thật và thông tin của sản phẩm, người mua vì thế dễ dàng chọn lựa và có sự tin tưởng nhất định.

Nhiều người bán online trên các chợ mạng đều là những chủ kinh doanh chuyên đổ sỉ, đổ buôn cho các khách sạn, nhà hàng hoặc có cửa hàng hải sản tại nhà, nhưng do ảnh hưởng dịch, mọi hoạt động đều bị ngừng nên phải đăng bán lẻ trên mạng xã hội.

Người người nhà nhà đua nhau mua ốc hương trên các chợ mạng.

Hiện nay, giá ốc hương giảm còn 180.000 – 250.000 đồng/kg, giảm 50.000 – 100.000 đồng/kg. Theo chị Phạm Hân (Người kinh doanh ốc hương tại Khánh Hoà) chia sẻ: 'Nhà mình bình thường chỉ nuôi ốc hương và xuất khẩu ra nước ngoài, nhưng do tình hình dịch căng thẳng, giãn cách xã hội nhiều ngày, mọi hoạt động đều bị dừng do đó mình mới phải đăng lên để tìm mối thu mua, vì ốc nuôi lâu sẽ bị hao kg và tốn mồi'.

Giá ốc hương giảm còn 180.000 – 250.000 đồng/kg, giảm 50.000 – 100.000 đồng/kg.

Chị Hân nhận định giá ốc hương đang ở mức khá hợp lý, vì dịch COVID-19 nên các trang trại nuôi ốc đều giảm giá mạnh, trước dịch có thời điểm lên gần 400.000 đồng/kg, nên người người nhà nhà đua nhau mua về ăn 'tranh thủ' lúc giá rẻ.

Giá ốc hương đang ở mức khá hợp lý, vì dịch COVID-19 nên các trang trại nuôi ốc đều giảm giá mạnh.

Chị Nguyễn Thái Mỹ Anh (Người kinh doanh hải sản ở Nguyễn Khoái – Hà Nội) chia sẻ: 'Mỗi ngày mình có vài chục đơn ốc hương, chưa kể người mua sỉ và đơn lẻ của các cộng tác viên trên toàn quốc. Ở Hà Nội mình có rất nhiều cộng tác viên, họ lấy đều đặn mấy chục kg hàng mỗi ngày, dịch nhưng người mua vẫn nhiều và lượng khách 'chất lượng' khá ổn định. Giá ốc hương giảm nhiều nên người mua cũng hứng thú mua về ăn hơn'.

Giá ốc hương giảm nhiều nên người mua cũng hứng thú mua về ăn hơn

Nick Facebook là Uyên Vũ cũng tâm sự rằng: 'Ốc hương lành, nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể nên mình hay mua về cho gia đình. Nhưng trước dịch thì ít hơn, dịch ở nhà giãn cách mà giá ốc hương giảm nhiều nên tranh thủ mua về tẩm bổ cho gia đình'.

Ốc hương lành, nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho cơ thể nên nhiều người mua về cho gia đình.

Theo Mộc Miên/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-oc-huong-giam-manh-vi-dich-covid-19-nhieu-gia-dinh-tranh-thu-mua-ve-an-20210820174548048.htm

Tags: hà nội  |  Facebook  |  thị trường  |  thực phẩm  |  online  |  ốc hương  |  mạng xã hội  |  bán hàng online  |  dịch COVID_19  |  Bán ốc hương  |  chợ mạng  |  giá ốc hương giảm