Gia thế của tân Hoa hậu Hồng Kông 2021 Tống Uyển Dĩnh: Con gái Á hậu Macau, đi thi vì giấc mơ dang dở của một người

Không chỉ tài năng, xinh đẹp, Hoa hậu Hồng Kông 2021 Tống Uyển Dĩnh còn lớn lên trong gia đình có 'nòi' nghệ thuật và gia thế khá giả.

Tối 12/9 vừa qua, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 2021 đã đi đến hồi kết với kết quả chung cuộc như sau: Tống Uyển Dĩnh trở thành chủ nhân của chiếc vương miện. Hai người đẹp Lương Khải Tình và Thiệu Sơ lần lượt là là Á hậu 1,  Á hậu 2. 

Sau khi Tống Uyển Dĩnh đăng quang, thông tin về gia đình, đời tư của cô cũng được báo chí đăng tải. 

Tống Uyển Dĩnh là con lai Trung Quốc - Bồ Đào Nha. Cô lớn lên trong gia đình đơn thân, bên cạnh chỉ có mẹ ruột. 

Thành tích học tập của Tống Uyển Dĩnh khá ấn tượng khi tốt nghiệp xuất sắc đại học Toronto ở Canada với hai chuyên ngành song song là hóa sinh và nhân học sinh học. Đặc biệt, Tống Uyển Dĩnh còn là một trong những ngôi sao của trường vì xinh đẹp, tài năng, tính cách tốt. 

Trước đây, ước mơ của Tống Uyển Dĩnh là trở thành bác sĩ, đóng góp cho xã hội và cộng đồng nhiều điều có ích. Còn sau khi đăng quang Hoa hậu Hong Kong, cô cũng muốn được thử sức ở lĩnh vực diễn xuất như nhiều Hoa hậu Hong Kong khác. 

Mẹ của Tống Uyển Dĩnh là Văn Bảo Tuyết. Bà từng đăng quang Á hậu Macau năm 1990. 

Văn Bảo Tuyết còn là bạn học cùng lớp của Hoa hậu Viên Vịnh Nghi.

Văn Bảo Tuyết còn là bạn học cùng lớp của Hoa hậu Viên Vịnh Nghi.

Sau 1 năm từ khi giành Á hậu, bà còn muốn tham gia thêm cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc quốc tế, nhưng lại bị mẹ (tức bà ngoại của Tống Uyển Dĩnh) ngăn cản vì cảm thấy dấn thân vào con đường sắc đẹp này vừa tốn thời gian, lại vừa phức tạp và khó lường trước được hiểm nguy.

Vì vậy, mẹ của Tống Uyển Dĩnh đành phải bỏ dở giấc mơ chinh phục vương miện để lập gia đình. 

Một trong những nguyên nhân khiến Tống Uyển Dĩnh quyết định tạm gác ước mơ làm bác sĩ để tham gia cuộc thi Hoa hậu là vì mẹ. Cô muốn thay mẹ hoàn thành giấc mơ ngồi lên vị trí cao nhất của Hoa hậu Hồng Kông còn dang dở năm xưa.

Tống Uyển Dĩnh chia sẻ, đến với cuộc thi này, cô đã giảm mạnh 16kg chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Tống Uyển Dĩnh chia sẻ, đến với cuộc thi này, cô đã giảm mạnh 16kg chỉ trong vòng hơn 1 tháng.

Bên cạnh việc có mẹ từng là Á hậu, Tống Uyển Dĩnh cũng được tiếp xúc với các bộ môn nhảy, múa ba lê từ khi còn nhỏ. Nàng hậu tự nhận mình có khá chậm chạp, phản ứng không nhanh, nhưng lại rất thích nhảy múa và ca hát trước mọi người. Tống Uyển Dĩnh thậm chí từng tham gia một số cuộc thi về ca múa từ khi còn nhỏ, điều này lý giải vì sao người đẹp lại tự tin và được khen duyên dáng trên sân khấu. 

Mặc dù có nhiều điều kiện ưu việt, nhưng Tống Uyển Dĩnh không phải người đẹp được kỳ vọng đăng quang từ ban đầu. Cô thậm chí là khá mờ nhạt cho đến khi vòng bán kết diễn ra. Phần thi ứng xử chọn Top 20 đã giúp Tống Uyển Dĩnh gây được ấn tượng với ban giám khảo, từ đó cô bắt đầu được chú ý đến nhiều hơn.

Dù lớn lên trong gia đình đơn thân nhưng Tống Uyển Dĩnh vẫn được lớn lên trong nhung lụa, khá giả. Được biết gia thế của nhà người đẹp 'không phải dạng vừa'.

Dù lớn lên trong gia đình đơn thân nhưng Tống Uyển Dĩnh vẫn được lớn lên trong nhung lụa, khá giả. Được biết gia thế của nhà người đẹp 'không phải dạng vừa'.

Nhan sắc của Tống Uyển Dĩnh là chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất sau khi Hoa hậu Hồng Kông 2021 tìm được người chiến thắng. Người thì cho rằng Tống Uyển Dĩnh xinh đẹp lai tây, số khác lại nhận xét nhìn cô bị 'dừ', không có gì đặc sắc như thế hệ trước.

>> Xem thêm: Thảm đỏ VMAs 2021 là một 'nồi lẩu thất vọng': Megan Fox gần như khỏa thân khoe 'loa chảo', em gái Taylor Swift 'trổ sến'

>> Xem thêm: Để ý mới thấy từ khi làm vợ tổng tài, gu thời trang của Nam (Hương vị tình thân) 'lên hương' hẳn!

>> Xem thêm: Khi biết mình make-up trông như 'chết trôi', Selena Gomez xấu hổ đến mức phải bỏ chạy khỏi bữa tiệc Met Gala

Theo Arise/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/gia-the-cua-tan-hoa-hau-hong-kong-2021-tong-uyen-dinh-con-gai-a-hau-macau-di-thi-vi-giac-mo-dang-do-cua-mot-nguoi-news-2766551.html

Tags: Hoa hậu Hong Kong  |  Hoa hậu Hong Kong 2021  |  Tống Uyển Dĩnh  |  thi hoa hậu  |  mỹ nhân Hoa ngữ  |  Quan Phong Hinh  |  Lương Khải Tình  |  Thiệu Sơ