Giá tiêu hôm nay 31/10: Dao động từ 52.000 - 55.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 31/10/2020, ở Tây Nguyên và miền Nam đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Giá tiêu hiện đang dao động từ 52.000 - 55.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận trên thị trường giá nông sản trong nước, giá tiêu hôm nay 31/10/2020 đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay ở mức 53.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 52.500 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 55.000 đồng/kg, đây là địa phương có giá cao nhất toàn miền.

Tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay đang ở mức 53.500 đồng/kg.

Còn tại tỉnh Đồng Nai giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 52.000 đồng/kg.

Như vậy, giá hồ tiêu toàn miền hôm nay dao động trong khoảng từ 52.000 - 55.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 31/10: Dao động từ 52.000 - 55.000 đồng/kg.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) dự báo, trong tháng 11, xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam sẽ thuận lợi hơn khi các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Ấn Độ đang có dấu hiệu phục hồi, giá xuất khẩu có xu hướng tăng. Đây là tín hiệu tốt để cho nông dân vùng Tây Nguyên chuẩn bị cho việc đầu tư cải tạo, chăm sóc vườn tiêu trở lại. Bởi liên tục trong nhiều năm qua do giá tiêu xuống thấp, cây tiêu bị mất mùa, sâu bệnh chết hàng loạt.

Ông Ngô Văn Đông, Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền, nhận định, liên tục trong nhiều năm qua do giá tiêu xuống thấp, cây tiêu bị mất mùa, sâu bệnh chết hàng loạt. Hậu quả là tại các tỉnh Tây Nguyên đã có hàng nghìn hộ dân xóa bỏ vườn tiêu thay thế bằng cây trồng khác hoặc rời bỏ buôn làng đi làm ăn tại TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Đây là một việc rất đau lòng.

'Ngay sau khi khảo sát, nhận được phản hồi tích cực từ chính nông dân trồng tiêu và đánh giá chính xác của các nhà khoa học về đất, cây trồng; chúng tôi sẽ triển khai nhân rộng mô hình này. Đồng thời cũng sẽ đẩy mạnh sản xuất nguồn phân bón cải tiến này để đáp ứng nhu cầu cải tạo vườn tiêu của bà con nông dân khu vực Tây Nguyên', ông Đông nói. Đồng thời, ông Đông cũng cam kết: 'Giá bán phân bón cải tiến mới sẽ không biến động, chúng tôi sẽ cam kết giữ đúng giá trong suốt những niên vụ kế tiếp để giúp vùng nguyên liệu hồ tiêu lớn nhất cả nước nhanh chóng phục hồi'.

Còn theo chuyên gia nông nghiệp - Th.S Phạm Anh Cường: 'Để cải tạo vườn tiêu cho bà con nông dân Tây Nguyên, thời gian qua chúng tôi đã bỏ công sức đi khảo sát đinh dưỡng đất ở từng khu vực, điều tra kỹ về thói quen bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của bà con, rồi tiến hành nghiên cứu tìm công thức phân bón cân bằng nhất cho đất, giúp đất phục hồi. Sau đó là cả một quá trình đi thuyết phục bà con nông dân áp dụng mô hình, hỗ trợ phân bón cải tiến cho bà con… Đến nay, kết quả đã rất tốt, chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhân rộng được mô hình này'…

Theo Minh Anh (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/thi-truong/gia-tieu-hom-nay-3110:-dao-dong-tu-52000---55000-dongkg-46691.html

Tags: Tây Nguyên  |  đắk lắk  |  Đắk Nông  |  Gia Lai  |  Bà Rịa Vũng Tàu  |  tỉnh Bình Phước  |  Đồng Nai  |  Cục Xuất  |  Bộ Công  |  Việt Nam