Giá vàng hôm nay 23/9: Dân buôn bán tháo trước thông tin mới

Giá vàng hôm nay 23/9 quay đầu đi xuống, giới đầu tư đã ồ ạt bán ra.

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,7-57,37 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,8-57,6 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Ảnh minh họa

Vàng thế giới quay đầu sụt giảm xuống 1.763,3 USD/ounce, giảm gần 12 USD so với cùng giờ hôm qua.

Kim loại quý đã hồi phục trong 2 phiên trước đó nhưng quay đầu đi xuống sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã không đưa ra mốc thời gian cụ thể về thời điểm có thể bắt đầu siết nhịp độ mua tài sản của mình.

Sau cuộc họp 2 ngày, Fed vẫn tiếp tục cho rằng nếu kinh tế diễn ra như dự báo, việc giảm nhịp độ mua tài sản ở mức vừa phải có thể sớm được thực hiện. Fed đã thống nhất giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0 - 0,25%.

Hầu hết thành viên cho rằng sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất từ nay cho đến cuối năm 2023. Trong đó có 9/18 thành viên FOMC dự kiến sẽ nâng lãi suất vào năm 2022. Nhưng Fed cũng đã giảm mục tiêu GDP cho năm nay khi kỳ vọng GDP thực tế sẽ tăng trưởng 5,9% vào năm 2021, giảm so với mức ước tính 7% của cuộc họp tháng 6.

Ngoài ra, Fed đã tăng dự báo lạm phát năm nay lên tới 4,2%, cao hơn mức ước tính 3,4% trước đó. Cơ quan này cũng tăng nhẹ ước tính chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho năm 2022.

Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Giới đầu tư nhận định trong thời gian tới, nguồn cung tiền mặt bị hạn chế, có lợi cho USD. Từ đó, họ dồn vốn vào 'đồng bạc xanh' giúp đồng tiền này tăng giá trên diện rộng, tạo áp lực lên giá vàng hôm nay.

Trước sức ép của đồng USD và diễn biến của thị trường chứng khoán, nhiều người nhận thấy việc nắm giữ vàng vô cùng rủi ro. Thế nên, khoảng 2 giờ sáng ngày 23/9, khi giá vàng giao dịch tại 1.785 USD/ounce, giới đầu tư đã ồ ạt bán ra. Chỉ sau vài phút giao dịch, giá vàng rơi thẳng đứng 20 USD/ounce, xuống còn 1.765 USD/ounce.

Dù vậy, vàng vẫn được coi là một lựa chọn tốt trong dài hạn khi mà lạm phát được dự báo tăng vọt như là hậu quả của một đợt bơm tiền kéo dài nhằm vực dậy các nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid.

Những dự báo nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại cũng khiến các nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu mà chuyển dòng tiền sang đầu cơ vàng.

Theo Nguyệt (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-23-9-dan-buon-ban-thao-truoc-thong-tin-moi-20210923100555627.htm

Tags: Giá vàng  |  vàng bạc đá quý  |  Nhà đầu tư  |  thị trường chứng khoán  |  kim loại quý  |  giá vàng sjc  |  vàng bạc đá quý Sài Gòn  |  vàng thế giới  |  thị trường tiền tệ  |  niêm yết giá vàng SJC