Giá vàng hôm nay 24/6: Tăng mạnh rồi lại giảm mạnh

Giá vàng sau khi tăng vọt trở lại thì lại giảm ngay sau đó.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,50 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 57,05, giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với đóng cửa phiên liền trước. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 550.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ vàng miếng ở mức 56,50 – 57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Ảnh minh họa

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.775 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, giá vàng đã có lúc tăng mạnh lên tới ngưỡng 1.795 USD nhưng rồi lại giảm mạnh ngay sau đó.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết ở ngân hàng tương đương 49,8 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước đang giao dịch lên tới 57,07 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang rất lớn, lên tới 7,3 triệu đồng.

Giá kim loại quý giảm trong phiên giao dịch sáng khi đồng USD phục hồi. Dù vậy, hầu như thị trường vàng ít biến động từ đầu tuần đến nay. Sau khi lao dốc từ tuần trước do Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự báo sẽ sớm nâng lãi suất trở lại thì hôm 22/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết sẽ không nâng lãi suất quá nhanh. Bởi lạm phát sẽ không phải là yếu tố quyết định duy nhất trong các quyết định về lãi suất.

Theo ông Powell, phần lớn mức tăng lạm phát gần đây đến từ các yếu tố do các nền kinh tế tái mở cửa như giá vé máy bay, giá khách sạn, gỗ xẻ cùng với nhu cầu tiêu dùng nói chung tăng cao. Các yếu tố đó, theo ông Powell, sẽ 'tự giải quyết' trong những tháng tới. Điều này khiến tâm lý nhà đầu tư phần nào khá ổn định.

Về mặt kỹ thuật, vàng dường như đã ổn định và chạm đáy sau đợt bán tháo của tuần trước. Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết vàng có xu hướng phản ứng quá mức với sự thay đổi nhỏ từ Fed. Vì vậy việc giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce có thể thu hút sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư tổ chức.

Tuy nhiên, triển vọng đối với vàng trong ngắn hạn vẫn bất ổn. Giới đầu tư vẫn dõi theo các kế hoạch giảm mua tài sản và tăng lãi suất của Fed.

Nếu Fed cho phép lạm phát vượt một chút so với mục tiêu thì vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Ở chiều ngược lại, nếu Fed sớm thắt chặt chính sách tiền tệ thì vàng sẽ hướng tới mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-24-6-tang-manh-roi-lai-giam-manh-20210624114643198.htm

Tags: giá vàng