Giá vàng hôm nay 25/9: Nhà đầu tư vẫn bi quan trước những thông tin tiêu cực

Một số nhà phân tích cũng lưu ý rằng, vàng sẽ tiếp tục đối mặt với sự 'lạnh nhạt', khi thị trường tập trung vào định các mức giá kỷ lục trên thị trường chứng khoán.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,35-57,02 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,7-57,45 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,85-57,5 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với phiên liền trước.

Ảnh minh họa

Thời điểm 8h45 sáng 25/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.750 USD/ounce, tăng 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Giá kim loại quý có xu hướng phục hồi nhưng không vượt được ngưỡng 1.750 USD/ounce.

Kim loại quý đã tăng nhẹ trở lại so với trước đó khi chỉ số đồng USD đã giảm gần mức thấp nhất trong 1 tuần khiến vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Một số nhà phân tích cho rằng sự không chắc chắn xung quanh khoản nợ của tập đoàn bất động sản Evergrande thúc đẩy nhu cầu đối với vàng vật chất của người tiêu dùng Trung Quốc.

Tuy nhiên, giá vàng sẽ chịu áp lực trong trung hạn với việc các ngân hàng trung ương lớn báo hiệu giảm bớt biện pháp kích thích được áp dụng trong thời điểm dịch bệnh.

Vàng vốn được coi là 'nơi trú ẩn' an toàn trong thời kỳ lạm phát cao, song việc Fed tăng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng do điều này làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa trước khi gói tài trợ của Chính phủ dành cho các cơ quan liên bang hết hạn vào ngày 1/10 và Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo rằng họ có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn của Chính phủ vào một thời điểm nào đó trong tháng 10, gây ra nguy cơ vỡ nợ.

Kết quả khảo sát thị trường vàng tuần này của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall phần lớn tỏ ra bi quan về vàng vì tiềm năng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ sẽ hỗ trợ đồng USD và thúc đẩy lợi suất trái phiếu cao hơn. Đồng thời, tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư bán lẻ ở Phố Main cũng chưa có gì thay đổi, vẫn ở mức thấp nhất trong 7 tháng.

Giới chuyên gia dự đoán giá vàng vẫn sẽ chịu áp lực trong trung hạn, khi các ngân hàng trung ương lớn đang phát đi tín hiệu cắt giảm chính sách kích thích trong thời kỳ đại dịch.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-25-9-nha-dau-tu-van-bi-quan-truoc-nhung-thong-tin-tieu-cuc-20210925111421698.htm

Tags: Giá vàng  |  vàng bạc đá quý  |  thị trường chứng khoán  |  giá vàng sjc  |  Giá vàng miếng SJC