Giá vàng hôm nay 27/9: Bật tăng trở lại

Trái với dự đoán của phần lớn chuyên gia, giá vàng bật tăng ngay từ khi mở cửa tuần giao dịch mới.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 27/9, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 56,35 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,00 triệu đồng/lượng, giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên giao dịch ngày 25/9, giá vàng tại DOJI giữ giá ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 750.000 đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới sáng 27/9 tăng vọt 10 USD/ounce, lên 1.758 USD/ounce. Thị trường vàng trong tuần này chịu tác động trước những thông tin xoay quanh giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Năm tài chính mới của Mỹ sẽ bắt đầu từ ngày 1/10 do đó đến hết ngày 30/9 Thượng viện Mỹ không thông qua gói ngân sách mới và không nâng, hoặc hoãn giới hạn trần nợ công thì Chính phủ Mỹ sẽ phải đóng cửa một phần và có nguy cơ vỡ nợ trong thời gian lưỡng đảng thỏa thuận.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc gói hỗ trợ cơ sở hạ tầng 1.200 tỉ USD và gói hỗ trợ an sinh xã hội 3.500 tỉ USD sẽ chưa được thực thi, khiến kinh tế Mỹ vốn đang suy giảm vì biến thể Delta của dịch COVID-19 nay lại càng khó khăn hơn.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng mảng thị trường tại SIA Wealth Management, cho rằng, vàng sẽ chịu thêm áp lực giảm giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có ý định thay đổi chính sách tiền tệ trước cuối năm nay.

Giá vàng bật tăng trở lại trái ngược với dự đoán của phần lớn chuyên gia rằng giá kim loại quý sẽ tiếp tục giảm, thậm chí thăm dò ngưỡng 1.700 USD/ounce. Giới phân tích cho rằng, vàng sẽ tiếp tục đối mặt với sự thờ ơ khi nhà đầu tư tập trung vào thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, 'bom nợ' Evergrande ở Trung Quốc có nguy cơ gây ra các hậu quả kinh tế và xã hội tiềm ẩn cũng là một lý do khiến các chuyên gia tin rằng giá vàng sẽ không đủ sức bật để vượt qua mức giá đã được neo từ tuần trước nữa.

Tuy nhiên, khi giá vàng giảm trong ngắn hạn, một số nhà phân tích nhận thấy tiềm năng tạo đáy. Darin Newsom, chuyên gia phân tích của Daren Newsom cho rằng, vàng dường như đang bị bán ra quá mức. 'Các chỉ số dưới mức quá bán 20%, tạo tiền đề cho một xu hướng tăng tiềm năng vào đầu tuần này. Đây sẽ là tín hiệu cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ tăng lên', Darin Newsom nói.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-27-9-bat-tang-tro-lai-20210927113027874.htm

Tags: Giá vàng  |  thị trường vàng  |  thị trường chứng khoán  |  giá vàng SJC  |  niêm yết giá vàng SJC