Giá vàng hôm nay 3-9: Giảm khi dòng tiền dồn vào chứng khoán

Sau một phiên cầm cự tại mức 1.815 USD/ounce, giá vàng hôm nay đã đi xuống khi nhà đầu tư chờ Mỹ công bố dữ liệu kinh tế mới, dòng tiền trên thị trường tập trung vào cổ phiếu

Giá vàng hôm nay của thế giới đi xuống

Đầu ngày 3-9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.810 USD/ounce, ghi nhận một phiên giảm 5 USD/ounce.

Đêm qua, giá vàng thế giới biến động không nhiều khi phần lớn nhà đầu tư lo ngại rủi ro trước khi Bộ Lao Động Mỹ công bố báo cáo số lượng việc làm mới vào cuối ngày 3-9

Theo giới phân tích, thị trường đang kỳ vọng báo cáo của Bộ Lao Động Mỹ có 750.000 việc làm được tạo ra trong tháng 8-2021. Điều này sẽ chứng tỏ tỉ lệ thất nghiệp giảm, đồng nghĩa kinh tế Mỹ đang trên đà khởi sắc. Yếu tố này có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm dần nguồn cung mỗi tháng 120 tỉ USD trong vài tháng tới. Khi đó, USD có thể tăng giá, bất lợi cho giá vàng hôm nay.

Ngược lại, nếu số lượng việc làm mới của Mỹ không như kỳ vọng, nghĩa là kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại thì Fed có thể duy trì nguồn cung USD đến hết năm 2021 để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khó khăn do Covid-19. Từ đó, USD có thể suy yếu so với ngoại tệ khác, có lợi cho giá vàng thế giới.

Do chính sách tiền tệ của Fed khó đoán định, giá trị USD có thể biến động khó lường, tác động nhất định đến giá vàng nên tại thời điểm này giới đầu tư tài chính chưa mạnh tay đưa vốn vào kim loại quý. Giá vàng hôm nay không có cơ hội để tăng.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư khác tập trung vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… đồng loạt 'xanh' sàn. Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones tăng 131 điểm, Nasdaq tăng 21 điểm, S&P 500 tăng 12 điểm. Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay đi xuống là tất yếu.

Có lẽ trong ngày 2-9, thị trường vàng chỉ có những nhà đầu tư chuyên lướt sóng tham gia mua – bán. Thế nên khi giá vàng thế giới không có động lực đi lên, họ đã tranh thủ bán khống chờ vàng giảm giá sẽ mua vào thu về lợi nhuận.

Lập tức, giá vàng thế giới giảm 17 USD/ounce, từ 1.817 USD/ounce lùi về 1.805 USD/ounce. Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại và đến đầu ngày 3-9 giao dịch tại 1.810 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 2-9 giữ nguyên tại mức 57,4 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,3 triệu đồng/lượng.

Theo Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-3-9-giam-khi-dong-tien-don-vao-chung-khoan-20210903060827363.htm

Tags: giá vàng hôm nay  |  giá vàng thế giới  |  giá vàng SJC  |  giá vàng trong nước  |  giá vàng pnj  |  giá vàng trang sức  |  giá vàng nhẫn