Giá vàng hôm nay 5/8: Cắm đầu lao dốc

Giá vàng sáng 5/8 giảm nhưng trong nước vẫn giữ chênh lệch cao so với thế giới.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 5/8, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,25 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/8. Chênh lệch giá bán vàng hiện đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 56,45 – 57,90 triệu đồng/lượng. So với đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/8, giá vàng tại DOJI không thay đổi. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang ở mức 1,45 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Thời điểm 8h40 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.810 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. Giá vàng biến động mạnh khi tăng vọt và tạo đỉnh tại 1.831 USD/ounce nhưng ngay sau đó lại quay đầu giảm mạnh và tạo đáy tại 1.805 USD/ounce.

Kim loại quý đã dứt đà tăng đầu phiên trước đó sau phát biểu từ quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và số liệu hoạt động ngành dịch vụ Mỹ đạt kỷ lục. Chỉ số hoạt động PMI phi sản xuất của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ đã đạt được mức cao nhất trong lịch sử vào tháng trước.

Theo Reuters, lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng từ mức thấp sau bình luận của ông Clarida, làm giảm sự hấp dẫn của vàng. Đồng USD cũng phục hồi, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Trọng tâm của thị trường tài chính tiền tệ hiện là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ, dự kiến được công bố vào ngày 6.8. Nhưng khảo sát việc làm của công ty phân tích ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm 330.000 việc làm tư nhân trong tháng 7, thấp hơn nhiều so với dự báo 653.000 của các nhà kinh tế.

Dù vậy, cũng có một mốc khác để giới đầu tư theo đó. Fed có thể thông báo kế hoạch bắt đầu cắt giảm việc bơm tiền tại hội nghị thượng đỉnh các ngân hàng trung ương ngày 26-28/8 tại Jackson Hole.

Fed cho biết rằng sức mạnh của thị trường việc làm sẽ quyết định đến quyết định cắt giảm của chương trình nới lỏng định lượng. Những tín hiệu thị trường việc làm kém tích cực có thể khiến Fed trì hoãn việc cắt giảm và qua đó tác động tích cực tới vàng.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/gia-vang-hom-nay-5-8-cam-dau-lao-doc-2021080510455616.htm

Tags: giá vàng