Giá vàng tăng nhẹ, chờ 'sóng mới'?

Sáng nay (19/10), trái ngược với thị trường vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp đà tăng nhẹ.

Ảnh minh họa

Cụ thể, tại thời điểm 8 giờ 40 phút, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 57,15 - 57,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC không đổi so với chốt phiên hôm qua, ở mức 57,15 - 57,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trước đó, giá vàng thế giới đi xuống trong phiên 19/10 do lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng, dù tâm lý né tránh rủi ro trên các thị trường tài chính đã hạn chế đà giảm của kim loại quý này.

Vào lúc 0h35 ngày 19/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.765,14 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn giảm 0,2% và chốt phiên ở mức 1.765,70 USD/ounce.

Thời gian qua, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động dữ dội, tăng giảm liên tục trong bối cảnh đồng USD cũng diễn biến khó lường. Thị trường tiền số sôi động khiến dòng tiền vào vàng suy giảm.

Bên cạnh đó, các thị trường chứng khoán thế giới hầu hết suy giảm khi nỗi lo về đình lạm cao hơn bao giờ hết. Giới đầu tư lo lắng nền kinh tế đình đốn ngay khi lạm phát cao.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có xu hướng đi lên nhưng không rõ ràng. Ảnh minh họa.

Đồng USD cũng biến động lên xuống khá mạnh. Trong khi đó, lợi tức trái phiếu của Mỹ tăng nhanh lên gần ngưỡng 1,61%/năm. Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 năm qua, với 83,87 USD/thùng.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý III của Trung Quốc chỉ còn tăng 4,9%, thấp hơn so với kỳ vọng và thấp nhất trong vòng 1 năm qua do thiếu tình trạng thiếu năng lượng và tắc nghẽn chuỗi cung ứng. GDP của Trung Quốc tăng 7,9% trong quý II.

Ngân hàng Trung ương Anh hôm Chủ Nhật cho biết sẽ hành động để giảm áp lực lạm phát. Lạm phát của Anh đã tăng và có thể tăng thêm nữa.

Theo phân tích kỹ thuật, giá vàng có xu hướng đi lên nhưng không rõ ràng. Vàng chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.801,9 USD/ounce. Đây cũng là mức cao nhất ghi nhận trong tuần trước. Ở chiều ngược lại, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở ngưỡng 1721,1 USD/ounce.

Hiện các quỹ, nhà đầu tư tổ chức vẫn chưa thực sự hào hứng với thị trường vàng. Điều này được thể hiện bằng việc dù vàng có một tuần tăng giá tích cực, có lúc chạm đỉnh 1.801 USD/ounce nhưng SPDR vẫn bán ra kim loại quý.

Cuối tuần trước, quỹ này bán ra 2,62 tấn vàng khiến lượng dự trữ giảm về 980,1 tấn.

Theo Thùy Linh/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-tang-nhe-cho-song-moi-20211019110149778.htm

Tags: giá vàng SJC  |  vàng bạc đá quý Sài Gòn  |  trái phiếu Chính phủ

netRADIO     netTV