Giá vàng tăng vọt do bất ổn xung quanh 'bom nợ' Evergrande

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới bật tăng khi đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng do giới đầu tư lo ngại về số phận của Evergrande.

Sáng nay (25/9), tại thị trường trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 56,7- 57,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi so với phiên 24/9.

Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng được niêm yết là 56,35 - 57 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (25/9), giá vàng giao ngay trên Kitco.com được niêm yết ở 1.750,2 USD/ounce, tăng 7,4 USD/ounce. Giá vàng thế giới bật tăng trở lại lên vùng 1.750 USD/ounce khi đồng USD suy yếu và nhu cầu đối với tài sản an toàn tăng do giới đầu tư lo ngại về số phận của 'bom nợ' Evergrande.

Biểu đồ đường đi của giá vàng trong 24 giờ qua theo ghi nhận của Kitco.com.

Trong thời gian gần đây, vàng bị kẹt trong phạm vi 1.745 - 1.795 USD/ounce. Câu chuyện của China Evergrande là động lực chính đối với thị trường vàng. Tâm lý né tránh rủi ro bởi các tin xấu về Evergrande làm tăng lực cầu trú ẩn an toàn.

Theo nhận định của ông Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của công ty môi giới chứng khoán OANDA, giới đầu tư châu Á có thể đang tìm đến vàng để đề phòng những diễn biến không mong muốn có thể xảy ra với Evergrande vào cuối tuần này. Ông Halley dự đoán giá vàng có thể dao động trong khoảng 1.740-1.780 USD/ounce trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, giới chuyên gia dự đoán giá vàng vẫn sẽ chịu áp lực trong trung hạn, khi các ngân hàng trung ương lớn đang phát đi tín hiệu cắt giảm chính sách kích thích trong thời kỳ đại dịch. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này đã 'úp mở' về khả năng sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Giá vàng được dự đoán dao động trong khoảng 1.740-1.780 USD/ounce trong ngắn hạn.

Theo PV (Tổng hợp)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/gia-vang-tang-vot-do-bat-on-xung-quanh-bom-no-evergrande-2021092508332624.htm

Tags: giá vàng tăng  |  giá vàng thế giới  |  giá vàng SJC  |  "bom nợ" Evergrande