Giải đấu eSport dành cho người cao tuổi khiến cư dân mạng thích thú

Baoquocte.vn. 28 'game thủ' tại Đài Loan (Trung Quốc) có tuổi đời từ 65 trở lên đã miệt mài hơn 2 tháng tập huấn cho giải eSport toàn cao niên đầu tiên vào ngày 28/11 tới đây.

Giải đấu eSport được mong chờ nhất tháng 11 này tại Đài Loan (Trung Quốc).

Mới đây, một Quỹ phúc lợi người cao tuổi có tên Hongdao ở Đài Loan (Trung Quốc) - quỹ chuyên tập trung vào việc chăm sóc người cao tuổi, đã bất ngờ thông báo sẽ tổ chức 'Cuộc thi Thể thao điện tử dành cho người cao tuổi', sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 28/11 tới đây.

Giải đấu quy tụ 28 cụ ông, cụ bà và độ tuổi trung bình là 65 có niềm đam mê bộ môn eSport. Sau khi thông tin giải đấu được tiết lộ, cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú và háo hức chờ đợi những màn 'trình diễn' của các game thủ lớn tuổi.

Để giúp đỡ các tuyển thủ, ban tổ chức sử dụng nhiều huấn luyện viên (HLV) trẻ tuổi để hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn trong suốt quá trình tập huấn bắt đầu từ tháng 8.

Điều vô cùng thú vị được ban tổ chức chia sẻ đó là các HLV đã phải dày công đánh dấu những ký tự quan trọng, in chữ to dán lên bàn phím. Trong quá trình hướng dẫn nhiều HLV dốc sức hét thật to, bởi vì các game thủ gặp khá nhiều vấn đề thị lực, thính lực và trí nhớ...

Các tuyển thủ rất hăng say tập luyện.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, các tuyển thủ cao tuổi này đều rất nghiêm túc trong suốt quá trình tập huấn. Họ luôn ghi lại các hướng dẫn và không ngại đặt câu hỏi cho HLV. Một số còn tham khảo chiến thuật với con cháu mình.

Tuổi tác không còn là vấn đề quan trọng….

Khoảng 10 năm trước, Quỹ phúc lợi này cũng đã cho ra đời bộ phim tài liệu 'Go Grandriders' nói về câu chuyện của những người cao tuổi đi xe tay ga trên chuyến hành trình hơn 1.000 km. Bộ phim đã gây ấn tượng rất mạnh tới người xem.

Giải đấu eSport năm nay được tổ chức với mục đích tiếp tục lan truyền những năng lượng tích cực của người cao tuổi đến với thế hệ trẻ. Hiện ngày thi đấu đã cận kề, 28 game thủ đã sẵn sàng và cuộc thi dự kiến sẽ tường thuật trực tuyến trên kênh truyền hình cũng như mạng xã hội.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/giai-dau-esport-danh-cho-nguoi-cao-tuoi-khien-cu-dan-mang-thich-thu-166083.html

Tags: eSport  |  Cuộc thi Thể thao Điện tử  |  game online  |  trò chơi cho người già  |  thể thao điện tử  |  giải đấu eSport