Gian hàng 0 đồng hỗ trợ kịp thời người dân bởi dịch Covid-19

Chiến dịch 'Mong quê Mẹ bình an' của Tu sĩ Nguyễn Thành Nghĩa (Pháp danh là Thích Thông Từ, tu tập ở chùa Long Nguyên, xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đã tiếp tục đến điểm mới mở 'Gian hàng 0 đồng', ngày 23/7.

Gian hàng được mở tại cầu Kinh 4, ấp Tân Bình 1, xã Tân Thuận Bình huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Gian hàng do Tu sĩ phối hợp với xã Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên xã Tân Thuận Bình tổ chức. Gian hàng bày 'bán' gạo, đậu bắp, mướp, chanh, khóm, rau (càng cua, rau lang, rau ôm…), khoai với giá 0 đồng.

Với thông điệp 'Dư của mình - Thiếu của người', gian hàng là nơi mọi người có thể đem rau củ của mình dư đến gian hàng để trao đổi để chung tay xây dựng gian hàng được lâu dài và phát triển.

Chiến dịch 'Mong Quê Mẹ Bình An' của Tu sĩ Thích Thông Từ được khởi động từ ngày 5/7, khi TP Mỹ Tho đã bắt đầu xuất hiện những ổ dịch Covid-19.

Tu sĩ kêu gọi các Phật tử hỗ trợ nông sản, chung tay cùng TP Mỹ Tho giúp bà con đẩy lùi SAR-CoV2. Chiến dịch đã thực hiện 5 chuyến xe (mỗi xe từ 1 đến 2.5 tấn) chở nông sản (rau, củ) từ các huyện trong tỉnh về tặng cho bà con khu phong tỏa, tặng quà cho bệnh nhân bệnh viện Tâm Thần (Nhị Bình). Mỗi chuyến xe với kinh phí hơn thấp nhất là 2.6 triệu đồng, cao nhất là 17 triệu đồng. Tổng kinh phí gần 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Tu sĩ còn gửi tặng 50 phần quà (gồm 10 kg gạo, nước mắm, 1 hộp cá mòi) đến 50 gia đình neo đơn và hộ nghèo ở ấp An Lạc B, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo; tặng 100 đồ bảo hộ cho các chiến sĩ tình nguyện chống dịch.

Được biết, từ nguồn vận động được, Tu sĩ sẽ tiếp tục thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Theo XUÂN UYÊN/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/gian-hang-0-dong-ho-tro-kip-thoi-nguoi-dan-boi-dich-covid-19-20210723235801295.htm

Tags: TP Mỹ Tho  |  tình hình dịch bệnh  |  Hội Liên Hiệp  |  hoàn cảnh khó khăn  |  giá 0 đồng  |  Hội Liên hiệp Thanh niên  |  Tỉnh Tiền Giang