Cập nhật tình hình Covid-19

Giáo hội Phật giáo yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban Trị sự các tỉnh, thành tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng lễ hội Xuân Tân Sửu.

Ngày 20-2, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) có công văn gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trong tháng Lễ hội xuân Tân Sửu.

Theo GHPGVN, hiện nay dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Bộ Y tế khuyến cáo chủng mới virus xuất hiện trong đợt dịch này có tốc độ lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng SARS-CoV-2 xuất hiện trước đó tại Việt Nam; nguy cơ lây nhiễm rất cao ở tất cả các địa phương trong cả nước và đề nghị nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch Covid-19.

Phòng chống dịch Covid-19, chùa Hà (Hà Nội) đã đóng cửa không đón khách - Ảnh: Lan Anh

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 19-2-2021 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu đối với các hoạt động văn hóa trong việc phòng, chống dịch Covid-19 phải hạn chế tối đa hoặc dừng các hoạt động lễ hội, tập trung đông người để giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh.

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, một số địa phương, tỉnh, thành phố đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo ở các cơ sở thờ tự tôn giáo trên địa bàn để phòng, chống sự lây lan của dịch Covid-19. Các chùa, cơ sở thờ tự Phật giáo đã thực hiện tốt các Chỉ thị của Chính phủ và các văn bản quy định của chính quyền địa phương.

Để thực hiện có hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vì sự an toàn của mọi người, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các địa phương quán triệt, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Chính phủ và các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh của chính quyền địa phương.

Thực hiện nghiêm nội dung Công văn số 21/HĐTS-VP1 ngày 28-1-2021 và số 30/HĐTS-VP1 ngày 8-2-2021 của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự trong việc thực hiện Tết 5K và đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh trong khóa lễ cầu nguyện Quốc thái dân an mùa Lễ hội xuân Tân Sửu.

Theo Yến Anh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/giao-hoi-phat-giao-yeu-cau-thuc-hien-nghiem-quy-dinh-phong-chong-dich-covid-19-20210220194915396.htm

Tags: Giáo hội Phật giáo Việt Nam  |  thực hiện nghiêm các quy định trong phòngchống dịc  |  Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam  |  Phật giáo