Giao tranh dữ dội ở Yemen khiến gần 70 người thiệt mạng

Nguồn tin quân sự cho biết 58 phần tử nổi dậy Houthi và chín thành viên của lực lượng trung thành với Chính phủ Yemen đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh và không kích.

Khói bốc lên sau một cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng Houthi tại tỉnh Marib của Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khói bốc lên sau một cuộc giao tranh giữa quân đội chính phủ và lực lượng Houthi tại tỉnh Marib của Yemen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 27/9, các nguồn tin quân sự và y tế cho biết, 67 người (ở cả bên phía lực lượng nổi dậy và binh sỹ thân Chính phủ Yemen) đã thiệt mạng khi giao tranh gia tăng ở thành phố trọng điểm Marib của quốc gia Tây Nam Á này.

Các nguồn tin quân sự nói với hãng AFP rằng: '58 phần tử nổi dậy Houthi và chín thành viên của lực lượng trung thành (với Chính phủ Yemen) đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh và không kích ở các tỉnh Marib và Shabwa trong 24 giờ qua.'

Các nguồn tin y tế cũng xác nhận con số này.

Yemen rơi vào xung đột kể từ năm 2014 khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa và tới thành phố Aden.

Marib đã trở thành tâm điểm xung đột kể từ khi lực lượng Houthi triển khai tấn công nhằm giành quyền kiểm soát thành phố này hồi tháng Hai vừa qua.

Liên hợp quốc cảnh báo các cuộc tấn công nhằm vào thành phố Marib có thể dẫn đến một thảm họa nhân đạo lớn./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/giao-tranh-du-doi-o-yemen-khien-gan-70-nguoi-thiet-mang/743395.vnp

Tags: Yemen  |  không kích  |  Houthi  |  lực lượng nổi dậy