Giọng ca 22 tuổi Thái Hà đạt giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội 2020'

Giọng ca đến từ Thái Nguyên - Bùi Dương Thái Hà đã vượt qua các thi sinh khác để dành ngôi vị cao nhất tại chung kết 'Giọng hát hay Hà Nội 2020'.

Tối 8/10, đêm chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 đã chính thức diễn ra tại Nhà văn hóa Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội. Đêm thi tràn ngập sự trẻ trung, sôi động với màn trình diễn của 10 thí sinh và nhiều giọng ca tên tuổi gắn bó với Hà Nội.

Ban giám khảo chung kết gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn. Mỗi thí sinh sẽ hát 2 bài gồm một ca khúc về Hà Nội và một bài hát tự chọn. Giám đốc âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Bình.

Ngoài phần dự thi của các thí sinh, đêm chung kết còn có sự tham gia biểu diễn của Tùng Dương, Dương Hoàng Yến và Thu Thủy - Quán quân Sao Mai 2017 đồng thời là cựu quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2016. 

BGK trong đêm chung kết 'Giọng hát hay Hà Nội 2020'.

Trong đêm chung kết, các thí sinh phải thể hiện một ca khúc tự chọn và một ca khúc về Hà Nội. Trong quá trình tập luyện và được BTC hướng dẫn, có thể thấy rõ, các thí sinh vào chung kết cuộc thi năm nay có sự thay đổi rõ rệt về tư duy khi lựa chọn bài hát và 'làm mới' bài cũ tạo nên những sự mới lạ và đầy sáng tạo.

Với ngoại hình sáng, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, thần thái thu hút, Bùi Dương Thái Hà – nữ thí sinh đến từ Thái Nguyên đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi năm nay. Giải nhì thuộc về 2 thí sinh Minh Ngọc và Ngọc Hà. Đồng giải ba gồm Quốc Tuấn, Hữu Trung và Thu Thuỷ. 

Bốn thí sinh còn lại gồm Tuấn Ngọc, Phúc Minh, Linh Phương và Ân Minh Hằng được giải khuyến khích. Ngoài ra, giải phụ bài hát hay nhất về Hà Nội thuộc về Xẩm chợ Đồng Xuân của thí sinh Ngọc Hà. 

Bùi Dương Thái Hà đạt giải nhất 'Giọng hát hay Hà Nội 2020'.

Trong đêm thi, Bùi Dương Thái Hà lựa chọn những ca khúc khá lạ tai với số đông công chúng, đó là Hà Nội ngày ấy của nhạc sĩ Trần Tiến và Tìm lại nhau của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Đây đều là những ca khúc thể hiện được cá tính và sự sáng tạo phong phú trong cách thể hiện.

Bùi Dương Thái Hà sinh năm 1998, sở hữu giọng hát nữ trung đẹp cùng gương mặt cuốn hút. Tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc - biểu diễn của ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, cô hiện đang ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Top 10 thí sinh trong đêm chung kết.

Xuất thân trong một gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật và cũng không có điều kiện dư giả về tài chính để có thể đi hát sớm, Bùi Dương Thái Hà trải qua nhiều khó khăn và vấp váp khi theo âm nhạc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, niềm đam mê lớn từ thuở bé khiến cô nàng quyết tâm đi theo con đường nhiều chông gai này dù không có nhiều điều kiện cũng như sự hỗ trợ so với bạn bè đồng trang lứa.

Trước khi đến với Giọng hát hay Hà Nội 2020, Bùi Dương Thái Hà đã gặt hái được một vài thành tích nho nhỏ trong sự nghiệp ca hát như á quân Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung, Top 10 Sao Mai Hà Tĩnh...

Theo Ngọc Thanh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/nhac/bui-duong-thai-ha-dat-giai-nhat-giong-hat-hay-ha-noi-2020-679690.html

Tags: Hà Nội 2020  |  Thái Hà  |  giọng hát  |  thí sinh  |  Hà Nội  |  Bùi Dương Thái Hà  |  Hà Nội  |  ca khúc  |  cuộc thi  |  nghệ thuật