Căng thẳng Nga - Ukraine

Giữa lúc biên giới Nga-Ukraine đang căng thẳng, Tổng thống Putin có quyết định mới

Baoquocte.vn. Ngày 27/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận lời mời thăm Ankara của người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Tổng thống Nga Putin quyết định nhận lời mời thăm Thổ Nhĩ Kỳ của người đồng cấp Erdogan. (Nguồn: TASS)

Cuộc gặp sẽ được tổ chức khi tình hình đại dịch Covid-19 và lịch trình của hai nhà lãnh đạo cho phép.

Theo ông Peskov, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã có 'một thời gian tạm dừng nhất định' trong việc tổ chức các cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ và Hội đồng hợp tác cấp cao, do hai Tổng thống đứng đầu.

Chủ đề này đã được thảo luận nhiều lần trong các cuộc tiếp xúc giữa hai tổng thống gần đây và Tổng thống Erdogan cho biết, ông sẵn sàng tổ chức các sự kiện này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang thúc đẩy việc hạ nhiệt căng thẳng Nga-Ukraine, vốn bị các nước phương Tây cảnh báo đứng bên bờ một cuộc chiến.

Phát biểu họp báo, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố, nước này sẵn sàng đăng cai tổ chức cuộc gặp giữa Nga và Ukraine theo định dạng Minsk nếu được yêu cầu cũng như cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết.

Một nguồn tin trong Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ nói với các phóng viên rằng, nước này có kế hoạch tổ chức cuộc đàm phán về các thỏa thuận Minsk ở thành phố Istanbul và mời các đại diện của vùng Donbass (miền Đông Ukraine) và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đến tham dự'.

Theo (theo Sputnik, Anadolu)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/giua-luc-bien-gioi-nga-ukraine-dang-cang-thang-tong-thong-putin-co-quyet-dinh-moi-172466.html

Tags: Tổng thống Nga  |  Vladimir Putin  |  Nga-Thổ Nhĩ Kỳ  |  Nga-Ukraine  |  nga  |  Thổ Nhĩ Kỳ  |