Giữa tranh cãi 'khán giả nuôi nghệ sĩ', vợ cũ Bằng Kiều cảm thấy 'may phước khi đã đi ra kinh doanh'

Theo Trizzie Phương Trinh, nghề 'làm dâu trăm họ' như nghệ sĩ đều bạc bởi khi gặp thời được tôn sùng, chẳng may dính phải scandal thì khán giả trở mặt nhanh.

Mới đây, những lùm xùm của giới nghệ sĩ xuất phát từ câu chuyện liên quan tới một nữ đại gia Phương Hằng đang trở thành chủ đề nóng gây tranh cãi gay gắt trong cộng đồng mạng. Không ít khán giả bày tỏ sự thất vọng, chê bai và dành nhiều từ ngữ gay gắt cho các nghệ sĩ dù thực hư hiện tại vẫn chưa sáng tỏ.

Nói về vấn đề này, ca sĩ Trizzie Phương Trinh đã livestream bày tỏ quan điểm của mình. Cô đã bật khóc khi nghe câu nói nghệ sĩ được khán giả nuôi, khẳng định từ trước đến nay đều lao động chân chính, không phải ăn không ngồi rồi và tiền bạc tự khắc chạy vào túi.

Nữ ca sĩ chia sẻ: 'Bây giờ người ta đang nói một câu khiến tôi rất bức xúc. Tôi vô cùng bức xúc trước câu nói công chúng là người nuôi sống mấy thằng ca sĩ, mấy con nghệ sĩ này nọ. Tôi qua Mỹ từ rất lâu rồi, thời gian ở Việt Nam chưa tới một phần tư cuộc đời mình nhưng tôi hiểu được sự bạc bẽo của nghề này.

Tôi cũng là người may mắn được ông trời thương nên sớm nhận ra điều này và chuyển sang kinh doanh. Mọi người thấy tôi bận bịu, tối ngày chỉ lo làm ăn, một mình mấy cái quán này. Tôi làm nhiều như vậy vì không muốn người ta coi thường mình, coi mình là xướng ca vô loài, chỉ biết kiếm tiền bằng lời ca tiếng hát. Mặc dù tôi không còn kiếm tiền bằng nghề hát nữa nhưng nghe người ta nói như vậy mà tôi đau xót thay cho những anh chị em đang hoạt động, sinh sống bằng nghề này, nhất là khi họ nói 'người dân nuôi sống mấy thằng, mấy con nghệ sĩ'. Không phải qua chuyện lùm xùm gần đây mà kể cả trước đó, mỗi lần nghệ sĩ có scandal nào là họ lại dùng lời lẽ như thế để tẩy chay nghệ sĩ nọ, nghệ sĩ kia'.

Trizzie Phương Trinh cho biết hiện cô cảm thấy 'may phước khi đã đi ra kinh doanh'.

Bên cạnh đó, Trizzie Phương Trinh cũng chỉ ra sự khác biệt giữa những nghệ sĩ gặp thời và hết thời. Cô nhấn mạnh: 'Nghề này bạc lắm, đương thời thì người săn kẻ đón, hết thời thì khán giả chê bai, dùng lời lẽ thiếu tôn trọng. Chẳng may người đó dính phải scandal thì khán giả trở mặt với họ rất nhanh'.

'10 tuổi tôi đã sang Mỹ, chỉ sống ở Việt Nam một phần tư cuộc đời mình nên không biết phải hiểu chữ 'nuôi' như nào cho đúng. Trong suy nghĩ của tôi, nếu ai đó để người khác nuôi mình tức là ngồi không, không đi làm ăn gì cả, chỉ đợi người đó đem tiền về nuôi mình, chăm sóc mình. Như thế mới gọi là nuôi. Còn khi người nghệ sĩ dùng sức lao động của mình đi hát, dùng tiếng hát của mình để kiếm tiền thì không thể nói là nghệ sĩ được người này người kia nuôi, nghe rất sai. Tôi từng đi show nên tôi biết cực khổ lắm, phải thức khuya dậy sớm, chứ đâu có nhàn hạ được người khác mang tiền đến cho đâu mà bảo nghệ sĩ được nuôi. Nhiều lúc tôi lên sân khấu nhảy muốn xỉu vì quá mệt, kiệt sức. Nhiều khi 3 giờ sáng tôi đã phải ra sân bay, vừa tới nơi đã phải chuẩn bị diễn luôn vì có những show mở rất sớm. Tôi chỉ kịp thay đồ rồi nhảy lên sân khấu hát luôn. Làm gì có chuyện tới nơi rồi được người ta dâng một đống tiền cho mình. Ví dụ một người doanh nhân mở nhà hàng ra, sao tôi không bao giờ nghe người ta nói khách hàng là người nuôi doanh nhân đó, mà lại chỉ nghệ sĩ bị nói thế. Rõ ràng phải có khách hàng thì doanh nhân mới giàu được, sao không ai nói khách hàng nuôi doanh nhân đi, lại chỉ xoáy vào nghệ sĩ?', nữ ca sĩ hải ngoại chia sẻ.

Được biết, thời gian gần đây, hình ảnh của nhiều sao Việt đã trở nên xấu đi trong mắt công chúng khi vướng vào cuộc khẩu chiến với một nữ đại gia. Người này cho rằng nghệ sĩ kiếm tiền từ công chúng nhưng lại im lặng hại họ và liên tục réo tên, bóc phốt nhiều tên tuổi nổi tiếng như: NSƯT Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, NSND Hồng Vân, Trang Trần, Vy Oanh, Trịnh Kim Chi,...

Vợ ông Dũng 'lò vôi' chửi hàng loạt nghệ sĩ.

Hiện tại, vấn đề xoay quanh các nghệ sĩ vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Theo Mai Linh/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giua-tranh-cai-khan-gia-nuoi-nghe-si-vo-cu-bang-kieu-cam-thay-may-phuoc-khi-da-di-ra-kinh-doanh-82494.html

Tags: Trizzie Phương Trinh  |  Khán giả  |  sao Việt  |  tranh cãi