Google Play Store xóa ứng dụng Vina TV do vi phạm bản quyền

Cục Phát Thanh, Truyền Hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết Google đã thực hiện việc gỡ bỏ ứng dụng Vina TV khỏi kho ứng dụng.

Ứng dụng này tự quảng cáo là nền tảng xem tivi online trực tuyến miễn phí với gần 200 kênh trong nước và quốc tế với chất lượng Full HD cùng nhiều server hỗ trợ tự động chuyển server nếu quá tải.

Việc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trả tiền không có giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, xâm phạm bản quyền chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam và các đài truyền hình trong nước đã vi phạm Nghị định 06/2016 của Chính phủ.

Cục Phát Thanh, Truyền Hình và Thông tin điện tử khuyến cáo người dùng chỉ sử dụng các nền tảng hợp pháp, tuân thủ pháp luật Việt Nam. Các nội dung chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam đều được phát sóng chính thức thông qua nền tảng số VTVGo.

Trước đó, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phát hiện ứng dụng có tên Vina TV trên Google Play Store có hành vi cung cấp các kênh chương trình truyền hình của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Vĩnh Long, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh không được sự đồng ý, chấp thuận của các đài truyền hình này, xâm hại nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất, biên tập, là đại lý kênh.

Đồng thời, ứng dụng cũng cung cấp nhiều kênh chương trình truyền hình nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam. Không chỉ phát sóng các kênh truyền hình, ứng dụng này còn được giới thiệu có kho phim lớn với chất lượng trình chiếu cao và hỗ trợ phụ đề tiếng Việt.

Ngoài ra, Vina TV cũng tự giới thiệu là ứng dụng xem tivi cập nhật thông tin liên tục về U23 châu Á, các giải Ngoại hạng Anh, Laliga, Bundesliga, Ligue 1, Serie A, Cúp c1 châu Âu...

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/google-play-store-xoa-ung-dung-vina-tv-do-vi-pham-ban-quyen-20210621135956892.htm

Tags: Google  |  vi phạm bản quyền  |  Vi phạm bản quyền truyền hình  |  Google Play Store  |  ứng dụng Vina TV  |  Vina TV