Google công bố ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Ứng dụng nêu trên được gọi là Camera Switches cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại.

Theo đó, tính năng mới của ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật có tên gọi là Camera Switches. Nó cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với điện thoại. Cụ thể, bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện được thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.

Camera Switches. Nguồn ảnh: Petapixel

'Để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, chúng tôi giới thiệu những công cụ mới, qua đó giúp điều khiển điện thoại dễ hơn và giúp giao tiếp dựa theo chuyển động trên khuôn mặt', thông báo từ Google cho hay.

Tuy nhiên, tính năng này tiêu tốn khá nhiều pin nên Google đưa ra khuyến cáo nên cắm và sạc thiết bị khi có thể.

Theo ước tính bởi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật. Do đó, CDC đã đề nghị Google cùng Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng smartphone.

Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store tại Mỹ, Australia, Anh và Canada.

Theo Anh Đào (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/xe-cong-nghe/google-cong-bo-ung-dung-ho-tro-nguoi-khuyet-tat-58355.html

Tags: Camera Switches  |  Petapixel Để  |  Play Store