Google kỷ niệm 200 năm ngày sinh của họa sĩ minh họa Alice in Wonderland

Google đã thay thế ảnh đại diện trên trang chủ bằng doodle đặc biệt để tưởng nhớ tới Hiệp sĩ John Tenniel, người đã minh họa cho các nhân vật trong Alice in Wonderland.

Doodle mới của Google

Hôm nay (28/2) là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của họa sĩ minh họa người Anh Sir John Tenniel. Để kỷ niệm sự kiện này, Google đã đăng trên trang chủ một doodle đặc biệt.

Đối với những ai chưa biết, John Tenniel là một trong những họa sĩ và họa sĩ minh họa được đánh giá cao nhất thời Victoria. Ông được nhớ đến nhiều nhất khi mang đến sự sống động cho các nhân vật của bộ truyện vượt thời gian Alice in Wonderland (Alice ở xứ sở thần tiên) của Lewis Carroll.

Tenniel được sinh ra ở London vào ngày 28/2/1820 và tài năng của ông đã được thể hiện rõ từ khi còn trẻ. Khi mới chỉ 16 tuổi, dù chủ yếu là tự học nhưng ông có gửi tác phẩm đầu tiên của mình, một bức tranh sơn dầu, được trưng bày tại triển lãm của Hội nghệ sĩ Anh. Tenniel đã tìm thấy tiếng gọi từ niềm đam mê của mình và trở thành một họa sĩ minh họa vào năm 1850 khi ông đóng vai trò là họa sĩ minh họa cho tạp chí lịch sử hàng tuần Punch.

Tenniel đã phát triển một phong cách đặc biệt, một phần nhờ vào trí nhớ chính xác gần như chụp ảnh của ông. Chính cách tiếp cận độc đáo này có thể đã thu hút sự chú ý của nhà văn và giáo sư Charles Dodgson, người được biết đến với bút danh là Lewis Carroll. Sau lời giới thiệu vào năm 1864, Tenniel đã đồng ý minh họa cho cuốn sách mới của Carroll, Alice in Wonderland, ra mắt vào năm sau đó.

Kết quả là một loạt các nhân vật kinh điển, như Alice và chú mèo Cheshire, cùng với nhiều nhân vật khác của tác phẩm cho đến ngày nay vẫn được độc giả ở mọi lứa tuổi yêu mến.

Sau khi làm việc với Caroll, Tenniel không bao giờ chấp nhận công việc minh họa nữa. Thay vào đó, ông trở lại với công việc của mình tại Punch. Với những đóng góp đáng kể cho cả tạp chí Punch và sự thành công của Alice in Wonderland, Tenniel đã nhận được được tước hiệu Hiệp sĩ vào năm 1893.

Hình minh họa của Tenniel cho thấy trí tưởng tượng phong phú của không chỉ trẻ em và cả những người lớn qua nhiều thế hệ. Di sản của ông tiếp tục phát triển mạnh khi độc giả trân trọng những tác phẩm nghệ thuật vượt thời gian này cho đến ngày nay.

Doodle kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Hiệp sĩ John Tenniel, người đã minh họa cho các nhân vật trong Alice in Wonderland

Chính vì vậy, doodle của Google đã tái hiện lại hình ảnh ấn tượng của Alice in Wonderland, khi cô bé Alice lần đầu tiên bước vào xứ sở thần tiên và gặp chú mèo Cheshire. Hình ảnh được thiết kế theo đúng phong cách minh họa của Hiệp sĩ John Tenniel.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-ky-niem-200-nam-ngay-sinh-cua-hoa-si-minh-hoa-alice-in-wonderland-20200228164821015.htm

Tags: minh họa  |  Ngày sinh  |  John Tenniel  |  hiệp sĩ  |  tác phẩm  |  Lewis Carroll  |  thần tiên