Google ra mắt ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Ứng dụng mới của Google cho phép người dùng điều khiển smartphone dễ dàng hơn thông qua các biểu cảm trên khuôn mặt.

Chỉ cần nhíu mày hoặc mỉm cười, người dùng có thể thực hiện các thao tác trên smartphone thông qua sự hỗ trợ từ các ứng dụng của Google. Điều này giúp những người gặp vấn đề về sức khỏe hay giọng nói, đặc biệt là những người khuyết tật, có thể dễ dàng kích hoạt các tính năng trên smartphone.

Theo Google, để các thiết bị Android dễ dàng tiếp cận hơn cho mọi người, công ty đã giới thiệu những công cụ mới giúp điều khiển smartphone dễ hơn, cho phép giao tiếp dựa theo những chuyển động trên khuôn mặt của người dùng.

Theo thông báo, một ứng dụng mới mang tên Camera Switches cho phép người dùng sử dụng khuôn mặt của mình để tương tác với smartphone. Bên cạnh đó, Google còn trình làng ứng dụng Project Activate cho phép người dùng lựa chọn thực hiện tác vụ trên điện thoại bằng cách mỉm cười, nhíu mày, mở miệng hoặc nhìn sang các hướng.

Theo ước tính bởi Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, có khoảng 61 triệu người trưởng thành tại nước này gặp khó khăn trong cuộc sống do những khuyết tật. Do đó, CDC đã đề nghị Google cùng Apple và Microsoft thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng smartphone.

Ứng dụng mới của Google hiện đã có trên Play Store tại Mỹ, Australia, Anh và Canada.

Theo P.L/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/google-ra-mat-ung-dung-ho-tro-nguoi-khuyet-tat-20210924135411177.htm

Tags: Google  |  người khuyết tật