H'Hen Niê, Thúy Vân, Lan Khuê... là những người đẹp sở hữu thành tích cao nhất tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong thập kỷ vừa qua

Thành tích của họ tại các đấu trường nhan sắc quốc tế đầy khốc liệt chính là ước mơ, mục tiêu vươn đến của thế hệ người đẹp sau này.

Nhan sắc Việt Nam đang ngày càng được chú ý trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Mặc dù mấy năm gần đây, nhan sắc Việt mới được đầu tư hơn khi đi thi đấu quốc tế, nhưng các người đẹp đã đạt được thành tích ngày càng khả quan.

Năm 2019, thứ hạng Big 5 của Missosology Việt Nam đã tăng từ hạng 87 (năm trước) lên hạng 52.

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã đưa ra bảng xếp hạng 5 thành tích dẫn đầu của đại diện Việt Nam tại các cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới trong thập kỷ vừa qua.

Daniela Nguyen Nova đăng quang Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010 tại Châu Âu. Sau đó, cô được cử làm đại diện cho Việt Nam đi thi tại cuộc thi Miss Surpranational 2011, tổ chức ở Balan.

Daniela Nguyen Nova có gương mặt đẹp, nụ cười rạng ngời và phong cách trình diễn tự tin. Cô mang trong mình hai dòng máu Việt - Tiệp nên được khen ngợi có nhan sắc hợp gu các vị giám khảo quốc tế của Miss Surpranational 2011. Kết quả, Daniela Nguyen Nova giành được vị trí Á hậu 3 tại cuộc thi năm đó.

Daniela Nguyen Nova là người đẹp Việt đầu tiên đạt thành tích này trong cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Daniela Nguyen Nova là người đẹp Việt đầu tiên đạt thành tích này trong cuộc thi sắc đẹp mang tầm cỡ quốc tế.

Năm 2014, Phạm Hồng Thúy Vân đoạt giải Á khôi áo dài Việt Nam. Cô sinh năm 1993, cao 1m72, số đo ba vòng hoàn hảo. Cộng thêm có hẳn 1 năm đào tạo về phong thái trình diễn và có khả năng ứng xử bằng tiếng Anh lưu loát, Phạm Hồng Thúy Vân để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các giám khảo của cuộc thi Hoa hậu quốc tế, tổ chức 1 năm sau đó.

Kết quả Thúy Vân tốt ngoài dự đoán, cô được xướng tên Á hậu 3 tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2015. Đến nay đó vẫn là thành tích tốt nhất của đại diện Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp thuộc Top 3 thế giới.

Cùng năm 2015, Lan Khuê cũng ghi nhận thành tích lọt vào top 11 của Miss World 2015. Lan Khuê là người đẹp Việt đầu tiên vào sâu đến top 11 của cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Ngoài ra, hình ảnh cô hô to Việt Nam trong năm đó cũng được rất nhiều khán giả ghi nhớ.

Năm 2018 có đến 2 khoảnh khắc đáng nhớ đối với fans sắc đẹp Việt. Đó là khi Nguyễn Phương Khánh - Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 - đăng quang Hoa hậu trái đất cùng năm đó.

Nguyễn Phương Khánh

Nguyễn Phương Khánh

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thi sắc đẹp trong nước phân tích, lý do khiến Nguyễn Phương Khánh 'lọt vào mắt xanh' của các giám khảo Hoa hậu trái đất 2018 là vì cô có body nở nang, vòng 1, vòng 3 căng tròn, vòng eo con kiến và nét đẹp chuẩn Á đông. Ngoài ra Phương Khánh còn chuẩn bị bài bản, đào tạo kỹ lưỡng, có thẩm mỹ trong gu lựa chọn trang phục.

Khiến người hâm mộ tự hào nhất là H'Hen Niê, khi cô được xướng tên vào top 5 tại Hoa hậu hoàn vũ 2018. Từ khi mới đến cuộc thi, H'Hen Niê đã thể hiện rất tốt, từng phần thi đều hoàn thành trong sự tự tin và chuẩn bị kỹ lưỡng, hầu như không thể chê. Ngoài ra, nhan sắc và body của H'Hen Niê cũng là chuẩn mực mà Hoa hậu hoàn vũ 2018 ưa thích.

Đến ngày hôm nay, thành tích của 5 cô gái trên vẫn là điều mơ ước của những người đẹp Việt gánh trên mình giấc mơ đi thi quốc tế. Mặc dù ngày càng nhiều đại diện ấn tượng xuất hiện như Lương Thùy Linh, Tường San, Kiều Loan, Hoàng Thùy... nhưng vẫn chưa thể lập lại lịch sử như 5 người đẹp trên.

Theo Arise/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hhen-nie-thuy-van-lan-khue-la-nhung-nguoi-dep-so-huu-thanh-tich-cao-nhat-tai-cac-cuoc-thi-nhan-sac-quoc-te-trong-thap-ky-vua-qua-news-2391490.html

Tags: Hoa hậu Việt Nam  |  đấu trường nhan sắc tầm cỡ quốc tế  |  Thúy Vân  |  Lan Khuê