HH Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết giảm cân nhờ ăn nhạt, chuyên gia lý giải vì sao ăn mặn khiến bạn khó giảm cân và già đi trông thấy

Kinh nghiệm giảm cân của Hoa hậu Kỳ Duyên cho thấy, mấu chốt của một cơ bụng đẹp không chỉ chăm tập là có thể có được, mà nó phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn kiêng.

Vừa qua, Kỳ Duyên khoe 'chiến tích' giảm 4cm vòng bụng chỉ trong vài ngày ăn kiêng với thực đơn là các món nguyên chất, ít gia giảm gia vị.

Cô tiết lộ, để áp dụng giảm cân, cô chọn nguồn tinh bột từ gạo lứt, miến dong đen, nguồn đạm là loại thịt màu trắng, ít chất béo như ức gà và rất nhiều rau màu xanh lá. Điều quan trọng nhất là ăn nhạt, có thể ăn các gia vị như tiêu, bột ớt, hành tỏi… nhưng tiết chế mắm muối, hạt nêm và có thể dùng đường ăn kiêng.

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muối là một loại gia vị quen thuộc và rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn nhiều muối lại gây ra nhiều vấn đề cho cơ thể, trước hết là trọng lượng. Muối không làm bạn tăng cân, nhưng có thể làm cơ thể bản tích nước và trở nên tăng cân.

Theo phân tích, thành phần chính mà muối cung cấp cho cơ thể chính là natri. Tích lũy natri nhiều dẫn đến chúng ta cần bổ sung lượng nước tương đương để cân bằng. Đó là lý do tại sao trọng lượng cơ thể dễ tăng sau mỗi bữa ăn mặn.

Thực tế, khi bạn ăn mặn, cơ thể cảm thấy khát liên tục, lượng natri cao khiến cơ thể bạn tích nước. Nếu ăn mặn kéo dài sẽ trở thành thói quen và bạn sẽ luôn trong tình trạng trọng lượng cao hơn mong đợi dù ăn kiêng thực phẩm thế nào đi nữa. Biểu hiện cụ thể khiến bạn trông già và xấu đi như: đầy hơi, sưng, phù hoặc bọng mắt… Chính vì thế mà có nhiều người cho rằng uống nhiều nước sẽ tăng cân. Tuy nhiên thủ phạm thực sự chính là… muối.

Ăn muối bao nhiêu là đủ?

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, với thể trạng của người trưởng thành, trung bình mỗi người chỉ cần ít hơn 5,4 gam/ngày (khoảng 1 muỗng cà phê) là đủ.

Bạn có thể tập ăn nhạt dần bằng cách giảm lượng muối theo thời gian, hoặc tìm cách ăn tươi sống thực phẩm để cảm nhận độ ngọt. Với rau củ, nếu ăn sống được, hãy nên ăn. Khi qua chế biến với nhiệt, thực phẩm phần nào bị chuyển hóa dinh dưỡng và giảm đi độ ngọt vốn có.

Ngoài ra, nên hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn và thức ăn ở quán bên ngoài, bởi những nơi này thường nêm nếm gia vị nhiều để thức ăn hấp dẫn hơn, nhưng cũng sẽ khiến cân nặng của bạn tăng không kiểm soát được.

Theo M.H (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/song-khoe/hh-ky-duyen-tiet-lo-bi-quyet-giam-can-nho-an-nhat-chuyen-gia-ly-giai-vi-sao-an-man-khien-ban-kho-giam-can-va-gia-di-trong-thay-20210315135250393.htm

Tags: Sống khỏe  |  Chế độ ăn giảm cân  |  hoa hậu Kỳ Duyên giảm cân