HLV Park Hang Seo: Trận đấu đầu tiên luôn có nhiều áp lực

HLV Park Hang Seo đã thế hiện sự thận trọng trước ngày khai màn AFF Cup 2020, dù cho đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao ở giải đấu năm nay.

HLV các đội bảng B AFF Cup 2020 tại họp báo

Tại cuộc họp báo trước giờ khai mạc vòng bảng AFF Cup 2020 tại Singapore diễn ra sáng 4/12, các HLV của các đội tuyển đều bày tỏ sự hứng khởi khi giải đấu khu vực được tổ chức sau hơn một năm bị trì hoãn.

Tham gia họp báo trong khuôn khổ bảng B có các HLV: Park Hang Seo (Việt Nam), Selvaraj (Lào), Ryu Hirose (Campuchia), Shin Tae Young (Indonesia), Tan Cheng Hoe (Malaysia).

Bảng B sẽ thi đấu vào thứ Hai (ngày 6/12/2021). Trong trận ra quân, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Lào.

Tại họp báo, các HLV đều đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam song họ cũng tự tin vào năng lực của các cầu thủ và khẳng định đội bóng của mình sẽ hướng tới kết quả tốt nhất.

Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á, các cầu thủ cũng bị áp lực sau những thất bại liên tiếp. Nhưng bù lại họ cũng đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm sau mỗi thất bại để bước vào các giải đấu tới.

HLV Park Hang Seo nói trong buổi họp báo

Hành trình bảo vệ ngôi vương của tuyển Việt Nam bắt đầu bằng trận gặp đối thủ Lào. Dù được đánh giá cao hơn nhưng HLV Park Hang Seo vẫn rất thận trọng: 'Trận đấu đầu tiên luôn có nhiều áp lực'.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: 'Chúng tôi chưa nắm được thông tin gì về đối thủ, song sẽ chuẩn bị tốt nhất cho trận đầu ra quân'.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng nói rằng trong bóng đá không nói trước được điều gì nhưng các học trò của ông sẽ chơi nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất.

Tại buổi họp báo ông Park Hang Seo cũng chia sẻ về trường hợp vắng mặt đáng tiếc của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng:

'Hùng Dũng đã nghỉ thi đấu khá lâu do gặp chấn thương. Tôi muốn Hùng Dũng tham dự AFF Cup vì muốn cậu ấy tìm lại cảm giác thi đấu. Tất nhiên, lúc này đòi hỏi Hùng Dũng đạt 100% phong độ ngay e rằng rất khó', ông Park Hang Seo nói.

Theo Thanh Thắng/Tuổi trẻ Thủ đô Link Gốc:           Copy Link
https://tuoitrethudo.com.vn/hlv-park-hang-seo-tran-dau-dau-tien-luon-co-nhieu-ap-luc-184834.html

Tags: AFF Cup 2020  |  Park Hang Seo