HLV Park Hang-seo có thêm trợ lý chuyên môn là đồng hương

HLV Park Choong-kyun đã nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tham gia vào Ban huấn luyện Đội tuyển Việt Nam, hỗ trợ ông Park Hang-seo chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Huấn luyện viên Park Choong-kyun sẽ chính thức bắt tay vào công việc tại Đội tuyển Việt Nam vào ngày 12/8. (Nguồn: thanhnien.vn)

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, được sự đồng ý, tạo điều kiện của Câu lạc bộ Hà Nội, huấn luyện viên Park Choong-kyun đã nhận lời mời của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tham gia vào Ban huấn luyện Đội tuyển Việt Nam, hỗ trợ huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Park Choong-kyun sẽ chính thức bắt tay vào công việc tại Đội tuyển Việt Nam vào ngày 12/8.

Như vậy, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sẽ có sự sát cánh của 5 trợ lý chuyên môn tại Đội tuyển Việt Nam, gồm: các huấn luyện viên: Lee Young-jin, Park Choong-kyun, Vũ Hồng Việt, Lưu Danh Minh và huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Thế Anh.

Bên cạnh đó, huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo cũng có sự hỗ trợ đắc lực của một chuyên gia người đồng hương khác, đó là chuyên gia phân tích dữ liệu Kim Tae Min đến từ Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Huấn luyện viên Park Choong-kyun là cái tên không xa lạ của bóng đá Hàn Quốc, trong đó dấu ấn lớn nhất của nhà cầm quân sinh năm 1973 này là 6 năm làm trợ lý huấn luyện viên tại Câu lạc bộ Jeonbuk Hyundai Motors - đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc, cùng với câu lạc bộ này giành 4 danh hiệu vô địch quốc gia (2014, 2015, 2017, 2018) và có một mùa giải đứng ở vị trí Á quân (2016).

Đặc biệt, trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc và U22 Hàn Quốc, ông từng có quãng thời gian làm việc với huấn luyện viên Park Hang-seo nên được đánh giá sẽ có những hỗ trợ tích cực đối với 'thầy Park' trong công tác chuyên môn của Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho lần đầu tiên tham dự Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022.

Để chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, đội tuyển đã được tập trung và tập luyện theo nguyên tắc 'bong bóng khép kín,' cơ chế này được ra đời trong bối cảnh đặc biệt, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cho phép tất cả các thành viên liên quan sự kiện đều được nhập cảnh nhưng chỉ được phép hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài 'bong bóng.'

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 thi đấu tập trung tại UAE vừa qua, đội tuyển Việt Nam cũng đã được áp dụng mô hình 'bong bóng khép kín' do AFC và nước chủ nhà thiết lập - với phạm vi hoạt động thu hẹp ở mức cao nhất có thể. Điều này đã giúp cho tuyển Việt Nam có được sự an toàn tuyệt đối trước khi về Việt Nam.

Sau những buổi tập trung đầu tiên, các thành viên đội tuyển đều tập luyện nghiêm túc, thể hiện quyết tâm cao độ hướng tới mục tiêu mới.

Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo sau khi thu xếp công việc gia đình xong đã trở lại Việt Nam và thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Dự kiến, ngày 11/8, ông hoàn thành cách ly y tế và sẽ trở lại huấn luyện đội tuyển./.

Theo PV/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/hlv-park-hangseo-co-them-tro-ly-chuyen-mon-la-dong-huong/733000.vnp

Tags: Park Hang-seo  |  FIFA World Cup 2022  |  Đội tuyển Việt Nam  |  Park Choong-kyun