Vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do chọn Đặng Văn Lâm chứ không phải Tấn Trường trong trận gặp Australia

Dù gần 1 năm 6 tháng mới gặp lại nhưng Thầy Park vẫn trao niềm tin cho Đặng Văn Lâm thay vì Tấn Trường.

Có sự thể hiện khá tốt trong những trận đấu gần đây trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022, người hâm mộ ĐTQG Việt Nam tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục trao cơ hội ra sân cho Tấn Trường. Tuy nhiên, trong danh sách thi đấu, Văn Lâm mới là cái tên được chọn.

Điều này đã gây ra nhiều ý kiến tranh cãi, bản thân Văn Lâm và Tấn Trường cũng bị cộng đồng mạng đặt lên bàn cân so sánh.

Đặng Văn Lâm

Đặng Văn Lâm

Trong trận đấu Việt Nam - Australia kết thúc, dù để lọt lướt 1 bàn thắng, nhưng Đặng Văn Lâm vẫn nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo cũng đã tiết lộ lý do vì sao lựa chọn Văn Lâm thay vì Tấn Trường.

Nói về Tấn Trường, HLV người Hàn Quốc cho biết, trước khi gọi Tấn Trường lên tuyển, ông đã được nghe một số 'giai thoại' về chàng thủ môn này.

Bùi Tấn Trường

Bùi Tấn Trường

'Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia thì được nghe rằng Tấn Trường gặp nhiều lỗi trong các trận thi đấu quan trọng. Tôi không xem các video đó, tuy nhiên, trong 3 trận tại Vòng loại World Cup 2021, khi sang Saudi Arabi chúng tôi thấy được rằng bạn ấy đã ngăn chặn được nhiều tình huống dẫn đến bàn thắng.

Các trợ lý của tôi cũng lo ngại rằng những lỗi trong quá khứ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Tấn Trường, Thực ra trận đấu thì trận nào cũng quan trọng cả và bạn ấy đã thi đấu tốt'.

Về Văn Lâm, HLV Park Hang-seo nói: 'Chúng ta không gặp bạn ấy 1 năm 6 tháng, bạn ấy có sang Ấn Độ nhưng chỉ sang được 4 ngày thôi. Trong 4 ngày tập luyện, chưa rõ ràng về phong độ như thế nào nên chưa giao vai trò quan trọng cho Lâm'.

Trong trận đấu với Australia tối nay, Thầy Park cho biết, đội tuyển này mạng về thể hình với những pha bóng bổng, và theo đánh giá của ông thì Đặng Văn Lâm nhỉnh hơn Tấn Trường một chút. 'Đó là quan điểm cá nhân của tôi thôi! Tấn Trường bắt bổng cũng tốt nhưng Đặng Văn Lâm tốt hơn nên tôi đã trao vai trò quan trọng cho Lâm'.

'Ngoài ra tôi cũng muốn tạo không khí cạnh tranh lành mạnh trong đội nữa!' - HLV Park Hang-seo nói thêm.

Theo Chang Min/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hlv-park-hangseo-tiet-lo-ly-do-chon-dang-van-lam-chu-khong-phai-tan-truong-trong-tran-gap-australia-news-2761608.html

Tags: Tuyển Việt Nam  |  Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022  |  HLV Park Hang-seo  |  Đặng Văn Lâm  |  bùi tấn trường  |  vòng loại World Cup 2022  |  lịch thi đấu của tuyển Việt Nam tại Vòng loại Wor  |  đội hình thi đấu của Tuyển Việt Nam