HLV của tuyển U-23 Thái Lan chưa mất ghế

Ông thầy người Brazil Alexandre Gama vừa công bố danh sách 23 tuyển thủ U-23 Thái Lan tập trung chuẩn bị cho giải tứ hùng Merlion Cup 2019 tổ chức tại Singapore vào đầu tháng 6 cùng các khách mời Indonesia và Philippines.

Đáng nói là HLV Gama vài ngày trước đã đánh tiếng với LĐBĐ Thái Lan (FAT) sẽ chia tay đội tuyển U-23 để sang cầm quân CLB Muangthong United của thủ môn Văn Lâm đang chơi Thai-League. Báo chí Thái Lan nhận định ông Gama không thể từ chối mức đãi ngộ hậu hĩnh từ Muangthong với khoản phí lót tay khoảng 20 triệu baht (hơn 600.000 USD).

Tuy nhiên, HLV Alexandre Gama vừa bị FAT tuýt còi vì khả năng vi phạm hợp đồng rất nặng. Bởi lẽ ông có nhiệm vụ dẫn dắt U-23 Thái Lan cho đến sau vòng chung kết U-23 châu Á vào đầu năm 2020, tổ chức trên sân nhà với mục tiêu lấy suất chơi Olympic Tokyo 2020.

HLV Alexandre Gama từng thua nặng ông Park Hang-seo ở vòng loại U-23 châu Á 2019. Ảnh: NGỌC DUNG

Trong tình thế cấp bách của CLB Muangthong cần có HLV để giúp đội vượt cạn, ông Gama dễ xao nhãng công việc ở tuyển U-23 Thái Lan. Cũng có thể ông thầy người Brazil chỉ nắm đội trẻ Thái cho đến sau Merlion Cup như cái cách Chủ tịch FAT Somyot chia sẻ: “Chúng tôi sẽ nói chuyện tương lai của HLV Gama, ít nhất là sau giải đấu tại Singapore. Hợp đồng của ông ấy với FAT vẫn còn hiệu lực và HLV Gama phải cân nhắc hành động cho phù hợp. Sau Merlion Cup, chúng tôi mới xem xét liệu ông Gama có muốn rời đội U-23 Thái Lan hay không”.

HLV Alexandre Gama chính là bại tướng của ông Park Hang-seo ở trận vòng loại U-23 châu Á hồi tháng 3 trên sân Mỹ Đình khi tuyển trẻ Việt Nam đá bại U-23 Thái Lan 4-0.

Theo ANH NHẬT/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/the-thao/hlv-cua-tuyen-u23-thai-lan-chua-mat-ghe-836158.html