HLV đẳng cấp World Cup ôm kế hoạch lớn, tiêm 'doping tinh thần' cho hơn 200 cầu thủ trẻ VN

Theo tiết lộ của HLV Philippe Troussier, ông sẽ gọi 60 cầu thủ lên U17 Việt Nam ở đợt tập trung tới đây để kiểm tra, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu trong năm 2021.

Có mặt từ những ngày đầu VCK U17 Quốc gia 2020 diễn ra tại PVF, HLV Philippe Troussier luôn theo dõi sát sao màn trình diễn của gần 240 cầu thủ, đến từ 8 đội bóng mạnh nhất ở lứa tuổi 17 năm nay.

Trước đó ở vòng loại, vị thuyền trưởng từng dự World Cup này cũng nhiều lần vi hành vào Hàm Rồng hay TP.HCM để xem giò các cầu thủ. Đây là bước chuẩn bị của HLV có biệt danh 'phù thuỷ trắng' nhằm chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu trong năm 2021.

Chiều nay 22/9, cũng như mọi ngày HLV Philippe Troussier lại ra sân để xem những trận đấu cuối cùng tại bảng A. Ông cùng với trợ lý trên ĐTQG, Lee Young-jin theo dõi khá chăm chú trận đấu giữa U17 HAGL và Thanh Hoá cũng như dành cho giới truyền thông những chia sẻ về kế hoạch sắp tới của U17 Việt Nam.

'Thật khó để đưa ra đánh giá về đội bóng nào mạnh nhất tại giải U17 năm nay. Theo cá nhân tôi, mỗi đội đều có phong cách chơi khác nhau, mỗi trận đấu đều có sự bất ngờ. Những đội PVF, SLNA, NutiFood JMG và đội giành chiến thắng trong trận đấu giữa HAGL và Thanh Hoá, sẽ là những cái tên mạnh nhất tại giải này, nhiều khả năng giành chức vô địch', HLV Philippe Troussier nhận định về những đội bóng mạnh tại VCK U17 Quốc gia 2020.

HLV Philippe Troussier luôn theo dõi khá kỹ những trận đấu tại VCK U17 Quốc gia 2020.

'Mục tiêu của tôi khi triệu tập U17 Việt Nam là chuẩn bị cho lứa U19 tiếp theo, họ sẽ là nòng cốt cho các giải đấu trong 2 năm 2021 và 2022. Thông qua giải U17 Quốc gia này, tôi xem đây như là cơ hội để phát hiện thêm những cầu thủ có tốt chất và tài năng, tôi hi vọng sẽ chọn được 60 cầu thủ từ giải đấu này. Vào đầu tháng 10 tới đây, đợt tập trung đầu tiên sẽ bắt đầu, tôi sẽ làm quen với họ.

Tất nhiên là tôi đã phát hiện được những cầu thủ có tố chất tốt rồi. Tôi có 2 mục tiêu khi tuyển quân tại giải này. Thứ nhất là tìm thêm nhân tố nổi bật, bổ sung cho đội U19 Việt Nam trong năm sau. Thứ 2, tạo nguồn lực lượng U17 để chuẩn bị cho chu kỳ 2 năm tiếp theo của U19 Việt Nam', HLV Philippe Troussier chia sẻ.

Trả lời cho câu hỏi Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch chuẩn bị của U19 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho hay: 'Lịch thi đấu của các giải đấu năm sau còn phải chờ vào AFC nữa. Nhưng theo thông lệ bình thường, năm sau sẽ có giải U18 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á. Trước đó tất nhiên tôi phải lên kế hoạch cho đội tham dự những trận giao hữu quốc tế.

Việc giải U19 bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19 có ảnh hưởng đến kế hoạch chuẩn bị của tôi cho học trò. Nhưng tôi lại xem đó là cơ hội để có thêm thời gian chuẩn bị tốt hơn cho đội trước các giải đấu lớn trong năm sau'.

Theo Hải Bình/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-dang-cap-world-cup-om-ke-hoach-lon-tiem-doping-tinh-than-cho-hon-200-cau-thu-tre-vn-162202209194208667.htm

Tags: HLV Philippe Troussier  |  U17 Việt Nam  |  VCK U17 Quốc gia Next Media 2020