Vòng loại World Cup 2022

HLV tuyển Indonesia hoang mang: 'Tôi có thể bị giết nếu ra ngoài vào lúc này'

HLV Simon McMenemy đã tỏ ra lo lắng sau khi tuyển Indonesia để thua Việt Nam trên sân nhà. Áp lực đè trên vai vị chiến lược gia này ngày càng lớn khi đội tuyển xứ vạn đảo liên tiếp thất bại tại vòng loại World Cup 2022.

"Tôi biết nếu bước ra ngoài bây giờ có thể các CĐV sẽ giết tôi ở ngoài kia. Indonesia cần bình tĩnh lại và nhìn vào sự thực. Việt Nam thắng hoàn toàn xứng đáng", ông Simon McMenemy phát biểu trong phòng hợp báo sau trận thua với tỷ số 1-3 trước Việt Nam tối 15/10. Trong khi đó, bên ngoài sân vận động Kapten I Wayan Dipta, rất đông cổ động viên của Indonesia hò hét và phản ứng vô cùng dữ dội.

"Chúng tôi chơi trên sân nhà nhưng mọi người dường như quên mất Việt Nam rất mạnh. Họ thuộc nhóm hạt giống số 2. Có thể mọi người quên mất tinh thần chiến đấu của Indonesia hôm nay. Việt Nam ở một đẳng cấp khác. Họ đã chơi với những đội bóng hàng đầu châu Á, đã đối mặt và vượt qua nhiều đội bóng mạnh tại Asian Cup 2019. Bản lĩnh đó giúp họ biết phải làm gì trong các hoàn cảnh như thế này. Thua không có gì là xấu hổ cả.", ông Simon nói thêm.

Trận thua trước Việt Nam đã là thất bại thứ 4 liên tiếp của Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, mục tiêu của Indonesia chỉ còn là vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, đồng nghĩa với một suất giành quyền tham dự Asian Cup 2023.

Giới truyền thông và CĐV Indonesia đang cạn kiệt niềm tin nơi HLV Simon. Thậm chí, theo nhiều trang tin, vị chiến lược gia gốc Scotland chắc chắn sẽ bị sa thải, vấn đề là Liên đoàn bóng đá Indonesia chưa tìm được người thay thế nên chưa công bố quyết định này.

CĐV Indonesia phản ứng dữ dội bên ngoài sân vận động sau trận thua trước Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương

Theo Hiếu Lương (Từ Indonesia)/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/hlv-tuyen-indonesia-hoang-mang-toi-co-the-bi-giet-neu-ra-ngoai-vao-luc-nay-212019151021162516.htm

Tags: phản ứng  |  bên ngoài  |  dữ dội  |  tham dự  |  truyền thông  |  Asian Cup 2023  |  cạn kiệt  |  CĐV Indonesia  |  đồng nghĩa