Hà Anh Tuấn bật khóc nói về ngày đau buồn nhất trong cuộc đời mình

'Vào ngày đau buồn nhất trong cuộc đời tôi là khi bố ra đi, mẹ có gom vội vài chiếc áo của bố và nói với tôi: Đây là những chiếc áo bố thích nhất' - Hà Anh Tuấn nói.

Tôi nhìn mình trong gương và muốn làm giám đốc

Tại chương trình Have A Sip Podcast do MC Thùy Minh dẫn dắt, Hà Anh Tuấn chia sẻ đôi điều về sự ám ảnh của chiếc áo vest tới cuộc đời, sự nghiệp của mình. Anh nói:

'Chiếc áo vest từ lâu đã ám ảnh và nằm trong đầu tôi. Chiếc áo vest đầu tiên tôi nhìn thấy trong cuộc đời chính là chiếc áo vest của bố tôi, nó nằm sâu trong tâm khảm tôi và khiến tôi quý nhất. Cho tới bây giờ, nó ảnh hưởng không chỉ tới âm nhạc mà còn cả cuộc đời, sự nghiệp của tôi.

Từ hồi còn rất nhỏ, tôi đã luôn quan sát bố mình. Cả cuộc đời bố tôi vốn không quan tâm đến quần áo. Thậm chí, tất cả áo bố tôi mặc đều do mẹ mua và chỉ mặc đi mặc lại vài ba chiếc.

Thế nhưng, có một chiếc áo vest khiến bố tôi quý nhất, luôn để dành mặc vào những dịp quan trọng của gia đình. Chiếc áo vest đó rất rộng. Tôi không hiểu sao bố tôi hay những người đàn ông thế hệ trước luôn mặc áo rộng hơn bình thường.

Có lẽ do ngày xưa thường có sự săm soi về quần áo nên đàn ông không thích mặc những chiếc áo ôm body. Bây giờ mọi thứ cởi mở hơn nên đàn ông tha hồ mặc đồ bó.

Một ngày nọ, bố mẹ tôi đi vắng, tôi đã lén lấy chiếc áo vest đó ra mặc và nó kéo dài qua đầu gối.

Dù rộng là thế, nhưng tôi nhìn mình trong gương và cảm thấy một sức mạnh rằng mai mốt tôi sẽ làm giám đốc giống bố tôi.

Mong muốn đó theo tôi từ khi ấy tới tận bây giờ. Trong tủ tôi hiện không còn chỗ để áo vest nữa rồi, nhưng tôi vẫn quý nhất chiếc áo vest đó'.

Tôi luôn xấu hổ với bố tôi

Hà Anh Tuấn cũng tiết lộ về nỗi xấu hổ của anh với bố: 'Tôi nghĩ, với một người đàn ông trong cuộc đời này, dù có quan tâm tới thời trang hay không thì cũng vài lần hiếm hoi mặc áo vest. Đó chính là lúc họ tự hào, tỏa sáng, tự tin và sống đúng bản năng của mình nhất.

Với đàn ông, họ không quan trọng hiệu này hiệu kia mà chiếc áo vest quý nhất là chiếc áo vest họ để dành. Đàn ông thường ít áo vest. Tôi luôn xấu hổ với bố tôi vì có quá nhiều áo vest. Nó cho thấy rằng tôi để ý quá nhiều tới vẻ bề ngoài của mình.

Nhưng dù sao đó cũng là đặc thù nghề nghiệp của tôi, không thể làm khác được'.

Nhắc tới bố mình, Hà Anh Tuấn không kìm được nước mắt, đã bật khóc nức nở và hoài niệm:

'Vào ngày đau buồn nhất trong cuộc đời tôi là khi bố ra đi, mẹ có gom vội vài chiếc áo của bố và nói với tôi: 'Đây là những chiếc áo bố thích nhất'.

Lúc đó, tôi rất bối rối. Tôi tìm mãi trong tủ quần áo nhưng không thấy chiếc áo vest kia đâu, nhưng vẫn nhớ mãi hình ảnh của nó.

Tôi nghĩ, với một người đàn ông, chiếc áo vest mang theo mình để càng lâu, càng bạc màu theo thời gian lại càng quý vì nó chứa đựng biết bao kí ức, tâm sức vun vén gia đình cho tới ngày cuối cùng. Bởi vậy, với tôi, chiếc áo vest đẹp và thiêng liêng lắm'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-anh-tuan-bat-khoc-noi-ve-ngay-dau-buon-nhat-trong-cuoc-doi-minh-162202910185952339.htm

Tags: Hà Anh Tuấn  |  mc thùy minh  |  Vbiz  |  báo mới  |  Hà Anh Tuấn là ai